Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên thu hút và đặc biệt với những bí quyết về cách làm hoa treo tường bằng giấy xốp mà mình chia sẻ ngay dưới đây. Với những bông hoa treo tường đẹp mắt, bạn không những tiết kiệm được nhiều chi phí mà nó còn giúp ngôi nhà xinh xắn hơn. 

Hoa treo tường thường được làm để trang trí cho nhà cửa vào các dịp đặc biệt như dịp sinh nhật, dịp lễ tết…

Hoa treo tường với những cách làm rất dễ dàng và đơn giản nhưng lại khiến thay đổi cho cả một bức tường đơn điệu, trống trải, biến nó trở nên độc đáo, tươi mới hơn nhiều và cũng khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên nổi bật, rực rỡ hơn.

Đang xem: Cách làm hoa treo tường bằng xốp

Hướng dẫn cách làm hoa treo tường bằng giấy xốp

*

Chuẩn bị

Dây thép để buộc.Mút xốp các loại màu vàng cam hồng xanh.Kéo.Súng keo, keo nến.Màu acrylic màu hồng, xanh; bút lông.Dập ghim và ghim.

Cách làm

Cắt tấm mút xốp hình chữ nhật với màu lựa chọn tùy theo ý muốn. Cắt ra làm loại to và loại nhỏ rồi gấp đôi tờ giấy hình chữ nhật và cắt thành những cánh hoa.Cắt một đoạn thẳng ở phía đầu cánh hoa và gấp lại, sau đó dùng dập ghim lại. Tiếp tới cắt phần thừa ra. Dùng keo nến dính vào phần cuối mặt úp của cánh hoa và dính lên rá.Dính nó thành vòng tròn để tạo thành các tầng dưới của hoa. Dính tiếp phần cánh hoa nhỏ hơn ở phía bên trên để tạo ra tầng trên.Cắt những tấm hình chữ nhật có màu đỏ dài và hẹp để làm thành nhị hoa, rồi dùng keo nến để dính nó lại rồi chồng tiếp sang lớp nhị thứ 2 lên.

Như vậy là đã tạo ra một bông hoa bằng giấy xốp.

Cách làm hoa treo tường bằng giấy ăn

Chuẩn bị

Khăn giấy với nhiều màu.Dây buộc hoa.Kéo.

Cách làm

Đầu tiên hãy chọn 4 chiếc khăn giấy lớn, chồng nó lên nhau, rồi tiếp thêm 1 chiếc khăn có màu ở trên với kích thước nhỏ hơn để gấp thành bông hoa.Gấp nếp xuôi ngược cho khăn, mỗi nếp khoảng tầm 3cm. Cứ như thế, gấp cho tới hết tờ giấy ăn.Tiếp theo bạn dùng sợi dây cột chặt ở phần giữa dải giấy. Rồi lấy kéo cắt tròn ở 2 phần đầu dải giấy theo hình cầu.Xòe tờ giấy ra, lấy kéo cắt lượn sóng cho phần khăn ăn màu xanh nhỏ hơn ở trên. Vậy là xong.

Cách làm kiểu hoa treo tường với dây hoa giấy rực rỡ

Nguyên liệu:

Giấy nhiều màu.Kéo.Keo sữa.

Xem thêm: Các Kiểu Tết Tóc Đẹp Đơn Giản Tự Làm Tại Nhà Chỉ Với 5 Phút, 15 Kiểu Tết Tóc Siêu Xinh Cho Cô Nàng Đi Chơi Tết

Cách làm:

Gấp và cắt giấy màu tím lại thành hình chữ nhật với chiều dài 20cm và rộng 5cm. Tiếp tới gấp 1 bên mép theo phần chiều dài 1 đoạn nhỏ rộng tầm 1cm. Gấp đôi tờ giấy theo chiều dài và sử dụng kéo cắt phần tua rua nhỏ có chiều dài 4cm, rộng tầm 0,5cm.Cầm từng phần tua rua 1 cuộn tròn nó lại từ đầu sát với mép gấp giấy cho đến phần gốc giấy mà bạn đã cắt.Dùng giấy màu xanh để làm phần cành hoa, cắt giấy màu xanh theo hình chữ nhật với chiều dài là 25cm và chiều rộng 5cm, rồi xoắn tấm giấy lại.Dùng keo bôi lên mặt sau dải giấy màu mà lúc cắt bạn dư ra. Tiếp tới đặt đầu cành hoa vào đầu của dải giấy, cuộn tròn lại theo hình xoắn ốc xung quanh cành hoa.Tiếp tới, bạn chọn giấy màu xanh để làm phần lá. Cắt chéo nhọn một đầu của tấm giấy đã xếp ly tạo thành phần lá cho cành hoa.Cuối cùng dùng keo bôi lên chân của bông hoa rồi dán lá vào là xong.

Cách làm hoa treo tường xếp thành vòng

*

Cách 1: 

Nguyên liệu:

1 vòng gỗ tròn lớn.Hoa lá giả dùng trang trí.Dây treo phần khung.Kéo và súng bắn keo.

Cách làm: Cắt ngắn đi 2 lá màu xanh đậm và màu xanh nhạt, Dùng súng keo dán 2 phần lá xanh đậm đối xứng nhau trên khung gỗ, lưu ý lấp lại vị trí có vít ốc. Rồi dán 2 lá màu xanh nhạt trên 2 lá màu xanh đậm. Cắt ngắn đi 2 bông hoa hồng, 1 bông hoa cúc xanh, một vài những cành cúc bách nhật tím cho vào các cành hoa lên trên phần cành lá trang trí trước khi bạn cố định. Sử dụng súng keo để cố định các vị trí đã sắp xếp.

Cuối cùng, hãy luồn dây vào khung rồi kéo dây treo vòng hoa lên trên tường hay lên phần cửa chính ngôi nhà là đã xong.

Cách 2:

Nguyên liệu:

3 Khung thêu với các những kích thước không giống nhau.Cành hoa lá giả dùng trang trí.Cuộn dây kẽm.

Cách làm: Cắt ngắn phần cành lá, đặt cành lá dọc theo hình vòng khung, sử dụng kẽm để cố định. Tiếp tới, bạn cột trang trí thêm những cành lá nhỏ, cành hoa tô điểm phần trang trí cho vòng hoa đẹp hơn. Làm như trên bạn trang trí với 2 vòng hoa còn lại. Cuối cùng, bạn trang trí cho 3 vòng khung lên tường là hoàn thành.

Xem thêm: 13 Cách Chống Lão Hóa Da Mặt Bằng Cách Nào, 8 Cách Chống Lão Hóa Da Mặt Bằng Thiên Nhiên

Tổng kết

Như vậy trong bài viết bên trên mình đã đưa đến cho mọi người những cách làm làm hoa treo tường bằng giấy xốp. Hy vọng với bài viết này mọi người có thể tự tay thực hiện được những bông hoa đẹp nhất để trang trí cho căn nhà của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *