Hôm nay, bạn sẽ được phía dẫn chúng ta cách nấu chè nhãn lồng quấn hạt sen thanh mát nhằm giải nhiệt ngày hè. Phân tử sen tính hàn, nhãn lồng tính rét nhưng những chất dinh dưỡng, vị vậy khi kết hợp hai thứ này lại với nhau thì quả tình rất tuyệt đối vì tính hàn của hạt sen sẽ có tác dụng dịu tính nóng của nhãn lồng, tạo nên một món trà vô thuộc thanh mát với thơm ngon. Đó là không kể, khi thưởng thức, loại bùi bùi ngọt ngọt của hạt sen phối kết hợp cùng dòng giòn giòn, thơm phức từ cùi nhãn đã làm các bạn “mất hồn”.

Bạn đang xem: Cách làm chè nhãn bọc hạt sen

*

Giải nhiệt cùng rất món chè nhãn bọc hạt sen


Mục Lục

Cách làm trà nhãn lòng bọc hạt sen

Nguyên liệu nấu chè nhãn quấn hạt sen

Nhãn lồng: 1 kýHạt sen khô: 200gĐường phèn: 500gBột năng: 10gỐng vani

Cách làm trà nhãn lòng quấn hạt sen

Sơ chế nguyên liệu

Ngâm hạt sen khô cho nở.Nhãn lồng bóc tách vỏ cùng hạt, khi bóc bạn đề xuất khéo tay nhằm cùi nhãn không biến thành rách.Bột năng các bạn pha loãng với 1 chén nước.

Chế biến

– phân tử sen đang ngâm nở, các bạn cho vào trong nồi hầm thêm cho mềm, khi hạt sen mềm, bạn cho đường phèn vào nấu chung để đường ngấm vào phân tử sen. Khi hạt sen thâm nhập đường, chúng ta vớt phân tử sen ra.

Xem thêm: Top 10 Mỹ Nhân Đẹp Nhất Châu Á 2020, Tag: 100 Mỹ Nhân Đẹp Nhất Thế Giới

– phân tử sen vớt ra, bạn khôn khéo nhận vào cụ thể từng cùi nhãn sao để cho thật đẹp mắt, thực hiện cho đến hết.

– chúng ta cho bát bột năng pha nước vào trong nồi nước hầm hạt sen và khuấy thật đều, kế tiếp cho cùi nhãn vừa nhận hạt sen vào thổi nấu sôi lên là tắt bếp. Lúc ăn, các bạn múc chè ra bát, nhỏ tuổi thêm giọt vani là hoàn toàn có thể thưởng thức.

*

Món trà thơm ngon cạnh tranh lòng cưỡng lại

Lưu ý: việc cho bột sắn vào trà là để chè có độ hơi sánh cho ưa nhìn nên chúng ta chỉ đến bột sắn vừa cần thôi nhé, tránh mang lại nhiều bởi vì nhiều sẽ làm trà đặc với không ngon.

Không quá nặng nề làm mà chỉ việc tí khéo léo là các bạn hoàn toàn rất có thể nấu được chè nhãn lồng phân tử sen thanh mát. Vì chưng vậy, nếu bạn muốn ăn nhãn lồng tuy vậy sợ rét thì có thể kết hòa hợp nhãn lồng với hạt sen nhằm nấu chè, bởi vì hạt sen bao gồm tính hàn vẫn làm cân đối tính nóng từ nhãn lồng. Nếu bạn còn lo lắng khi đun nấu nhãn lồng đã mất đi vị vốn tất cả thì yên trung ương nhé vì chưng nhãn lồng khi đun nấu thành trà hạt sen vẫn giữ được vị quánh trưng, giòn giòn với ngọt lịm. Đừng quên theo dỏi trang web để cập nhật nhanh những công thức học nấu trà hạt sen khác nhé!