Bánh trôi nước là giữa những món ăn truyền thống cuội nguồn của Việt Nam. Ngoài là một trong những loại trà thưởng thức mỗi ngày thì bánh trôi còn thường xuyên mở ra trong những mâm bái lễ. Tiếp sau đây Blog banvethicong.com.vn sẽ trả lời 7 cách làm cho bánh trôi nước cho chính mình tha hồ trổ tài trong các đợt nghỉ lễ tết sắp tới nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh trôi nước đơn giản


1. Ý nghĩa và nguồn gốc bánh trôi nước 

Là món bánh truyền thống lịch sử của dân tộc Việt Nam, bánh trôi nước được gia công từ bột gạo. Bao quanh bên ngoài là lớp vỏ mỏng trắng ngần, phía bên trong là phần nhân mặn, ngọt những loại.

Xem thêm: Cách Mua Hàng Từ Nước Ngoài Về Việt Nam 100% Thành Công, Mua Hàng Từ Nước Ngoài, Dễ Không

Trường hợp ở khu vực miền bắc bánh trôi có kích cỡ nhỏ, phần nhân là mặt đường phèn với thường không ăn lẫn với nước, thì ở khu vực miền nam sẽ có form size lớn hơn, nhân đậu và ăn kèm với nước mặt đường sên gừng.

*
*
*
*
*

Ảnh: Sưu tầm

Cách làm bánh trôi ngũ sắc 

Không chỉ bao gồm món bánh trôi trên, bánh trôi ngũ sắc cũng trở nên khiến chúng ta phải mê tít. 5 màu sắc trắng, xanh dương, xanh lá, hồng, vàng được làm từ các loại nguyên liệu tự nhiên như lá dứa, hoa đậu biếc, hoa bụp giấm, chanh dây. Món bánh sẽ với đến cho chính mình những mùi vị đa dạng, new lạ.

Về biện pháp làm thì cũng sẽ tương tự như các cách ngơi nghỉ trên, tuy vậy ở bước nhào bột thì bạn sẽ chia ra thành 5 phần không giống nhau. Mỗi phần sẽ kết hợp với các một số loại nguyên liệu làm cho ra được màu sắc như ý muốn. Cùng với món bánh này chúng ta cũng có thể ăn theo phong cách bánh khô hoặc là với nước đường mọi được.