từ bỏ bao đời, mẹ Việt truyền nhau tay nghề tưa nước lá hẹ vào nướu, cho đến khi trẻ mọc răng sẽ không trở nên sốt. Vậy, chưng sĩ nói gì về phương thức này?


Mọc răng sữa tiến công một lốt mốc đặc trưng trong quá trình phát triển,lớn lên của trẻ. Thông thường khi nhỏ nhắn được 6 tháng tuổi, nhiều mẹ sẽ rất háo hức đón chờ cái răng sữa trước tiên của nhỏ nhú lên. Tuy nhiên, khoảng thời hạn này, nhiều vụ việc liên quan lại đến mẫu răng sữa của con trẻ cũng xảy ra, trong số đó sốt mọc răng thịnh hành và khiến cho mẹ chống mặt nhất, thậm chí hoàn toàn có thể gây yêu cầu tình trạng nguy hiểm.

Bạn đang xem: Cách giúp trẻ mọc răng không bị sốt*

Trẻ mọc răng rất dễ bị sốt. (Ảnh minh họa)

Điều đó thực sự nóikhông quá vày trên thực tế, béKen (11 mon tuổi) - con trai anh Bùi Ngọc Minh (Hà Nội) từng suýt mất mạng vì sốt mọc răng vào28 đầu năm mới vừa qua. Câu chuyện gây xôn xao cư dân mạng và để lại bài học sâu sắc cho các phụ huynh. Để rồi từ bỏ đó, nhiều chị em truyền nhau những cách thức phòng sốt mọc răng mang đến bé.

Tưa lá hẹ đúng 100 ngày tuổi, con không còn sốt lúc mọc răng?

Trong không hề ít các diễn bầy củamẹ bỉm sữa từ khóa lâu đã cótrào lưu lại tưa nước lá hẹ vào lợi vẫn giúp nhỏ bé không bị sốt lúc mọc răng. Tuy nhiên, phương pháp này cũng còn là một nỗi băn khoăn của các mẹ bỉm sữa.

Nước ép lá hẹ tưa nướu giúp trẻ mọc răng khôngbị sốt? (Ảnh minh họa)

Cụ thể, phương pháp làm được một bà mẹ tài năng khoản N.H chia sẻ như sau: Canh đúng lúc nhỏ xíu được tròn 100 ngày tuổi (nhiều mẹ Việt thường trọng điểm niệm là 3 tháng 10 ngày) nhằm thực hiện. Giã dập 1 cụ lá hẹ tươi nuốm lấy nước cốt, hòa thêm một ít nước hâm sôi để nguội cho bớt mùi hăng rồi cần sử dụng băng gạc quấn xung quanh ngón tay chấm nước hẹ rơ lưỡi, miệng, nướu nhỏ thật kỹ. Bao gồm nhờ giải pháp này mà lại khi nhỏ nhắn nhà chị N.H mọc dòng răng đầu tiên ở 6,5 tháng tuổi đã mất bị sốt. Thậm chí là đến giờ gồm 3 cái răng xinh tươi vẫn mạnh khỏe bình thường.


Rất nhiều bà bầu hỏi về phương thức tưa lá hẹ giúp trẻ không hề sốt lúc mọc răng.

Khẳng định rằng phương pháp này gồm hiệu quả, bà mẹ Daisy Lê cho biết: "Mình làm đượcđó bạn. Loại đêm mà lại tính tự 0 giờ đồng hồ của ngày 100 đó. Các bạn lấy gái 9 trai 7 lá rửa sạch ngâm tráng nước ấm để sẵn mang đến tầm sang trọng giờ của ngày kia thì thực hiện. Rước lá cà dập dập ra tưa qua vài lượt cho nhỏ là được. Nhớ là lúc tưa có tác dụng 1 mình, khôngđể mang đến ai biết".

Xem thêm: Muốn Trở Thành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Học Hướng Dẫn Viên Du Lịch Ở Đâu ?

Bác sĩ nói gì về phương pháp dân gian này?

Trả lời thắc mắc của các bà mẹ về tính hiệu quả của phương pháp tưa lá hẹ giúp bớt sốt khi mọc răng cho trẻ, thạc sĩ, chưng sĩ Đào Hữu Minh, Phó khoa phụ trách khoa thăm khám bệnh- BV Y học truyền thống Trung ương mang lại biết: “Chuyện trẻ không trở nên sốt mọc răng nếu dùng nước lá hẹ quẹt vào lợi lúc trẻ được 3 mon 10 ngày chỉ là cách thức dân gian được những mẹ méc nhau nhau. Cho tới nay, chưa tồn tại một nghiên cứu và phân tích khoa học nào chứng minh điều chính là đúng”.

Đây chỉ là phương thức dân gian chưa xuất hiện khoa học.

Thực hiện bằng cách: lựa chọn lá hẹ tươi rửa sạch, giã lấy nước cốt. Sau thời điểm trẻ bú khoảng 30 phút, những mẹ rửa sạch sẽ tay cùng quấn gạc vô trùng ở ngón tay trỏ chấm dịu vào nước cốt cùng đẩy dịu vào các lợi trên và dưới của trẻ em vài lần.

Còn theo bác bỏ sĩ Nguyễn Văn lân – Viện Y học cổ truyền Quân đội cho biết, phương pháp dùng lá hẹ ép đem nước sứt vào nướu của con khi trẻ em 3 mon 10 ngày giúp bé bỏng không bị sốt lúc mọc răng là theo ý niệm dân gian với đã có tín đồ làm bình yên cho con.Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý phải làm rất sạch, rửa sạch mát lá hẹ rồi mới ép đem nước nhằm tưa nướu đến trẻ.

Thông hay lá hẹ có tác dụng rất tốt chữa ho, rất có thể dân gian new thêm tác dụng này của lá hẹ.Với trẻ sốt mọc răng, nếu sốt bên trên 38,5 độ, những mẹ đề nghị cho nhỏ uống dung dịch Tây hạ sốt. Còn trẻ sốt nhẹ, dưới 38,5 độ, các mẹ buộc phải cho trẻ em uống nước nhọ nồi, rau má (Một hoặc 2 nhiều loại nước đó, rau củ má là bình an nhất).

Nước rau củ má có thể thể cần sử dụng cho trẻ em bị nóng mọc răng.

Rau má, nhọ nồi đề nghị rửa thật sạch, thay lấy nướccho trẻ uống. Liều lượng theo cân nặng của các bé, những mẹ rất có thể tự ước lượng được vày chúng là những bài thuốc rất lành.Nhiều tín đồ thường hay bọc đá nhỏ dại chườm vào vị trí nướu sưng của con, tuy vậy tôi không ủng hộ phương pháp đó”, bác bỏ sĩ Lân phân chia sẻ.