Cách phát âm năm trong giờ đồng hồ Anh là nguyên tố vô cùng quan trọng cần nắm vững trong giao tiếp. Hãy cùng KISS English mày mò chủ đề này qua nội dung bài viết sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách đọc năm sinh trong tiếng anh

Năm, tháng, ngày là đầy đủ từ ngữ không còn xa lạ trong phần nhiều hoàn cảnh tiếp xúc tiếng Anh mỗi ngày mà mỗi cá nhân học nước ngoài ngữ này đều phải nắm rõ. Mặc dù nhiên, cách đọc năm trong tiếng Anh như vậy nào chính xác và chuẩn chỉnh nhất thì không phải người nào cũng tường tận. Hãy cùng KISS English tìm làm rõ hơn về chủ đề này qua nội dung bài viết sau đây nhé.


*

Năm bao gồm Một tốt Hai Chữ Số

Bạn vẫn tuân theo phong cách đọc số tựnhiên trong giờ đồng hồ Anh. Ví dụ: Năm 0 thì đọc là Zero

Năm có 3 Chữ Số

Bạn đã đọc số thứ nhất + 2 số tiếptheo. Ví dụ: Năm 573 thì gọi là Five seventy – three

Năm tất cả 4 Chữ Số

Trường vừa lòng này sẽ tạo thành 3 cáchđọc như sau:

Năm bao gồm 3 Chữ Số 0 Ở Cuối Cùng

Bạn đã đọc (the year) + số đầu tiên+ thousand. Ví dụ: Năm 2000 thì phát âm là (the year) two thousand

Năm bao gồm Chữ Số 0 Ở vật dụng 2, 3

Bạn đã đọc 2 số trước tiên + oh + sốcuối hay số thứ nhất + thousand and + số cuối (Anh) hoặc số thứ nhất + thousandand + số cuối (Mỹ). Ví dụ: Năm 2008 thì gọi là twenty oh eight tốt two thousandand eight hoặc two thousand eight

Năm tất cả Chữ Số 0 Ở trang bị 2

Bạn sẽ đọc 2 số trước tiên + 2 số tiếptheo hoặc số trước tiên + thousand và + 2 số cuối (Anh) giỏi số đầu tiên +thousand + 2 số cuối (Mỹ). Ví dụ: Năm 2018 thì phát âm là twenty eighteen hoặc twothousand và eighteen tuyệt two thousand eighteen

Năm bao gồm Chữ Số 0 Ở đồ vật 3

Bạn đã đọc 2 số thứ nhất + zero + sốcuối. Ví dụ: Năm 1902 thì đọc là nineteen oh two.

Nếu đã nắm vững cách gọi năm trong tiếng Anh, chúng ta hãy xem thêm video cách viết tháng ngày năm trong giờ Anh từ bỏ KISS English nhé:

Cách Đọc ngày tháng Năm Trong tiếng Anh

*
Cách đọc năm trong giờ Anh như vậy nào?

Đối với tiếng Anh – Anh với tiếng Anh– Mỹ thì giải pháp đọc ngày tháng năm tất cả sự không giống biệt:

Theo giờ đồng hồ Anh – Anh

Mạo tự “the” luôn luôn đứng trước thời gian ngày vàgiới trường đoản cú “of” luôn luôn đứng trước tháng

Ví dụ: sản phẩm công nghệ 4 ngày 6 mon 10 năm 2017đọc là Wednesday the sixth of October twenty-seventeen

Theo giờ Anh – Mỹ

Người Mỹ không gọi mạo tự “the” vàgiới trường đoản cú “of” so với ngày tháng năm

Ví dụ: cũng chính là thứ 4 ngày 6 mon 10năm 2017 tuy nhiên tiếng Anh – Mỹ vẫn đọc là Wednesday October sixth twenty-seven.

Xem thêm: Honda Sh 150I Nhập Khẩu Ý Đời 2011, Xe Máy Honda Sh 150I Nhập Khẩu Đời 2011

Quy Tắc đề nghị Chú Ý Trong phương pháp Đọc ngày tháng Năm Sinh TrongTiếng Anh

Để đọc đúng đắn ngày tháng năm sinhtrong giờ Anh, bạn phải lưu ý một trong những nguyên tắc sau:

Khi nói ngày vào tháng, các bạn có thểthay thế bằng số thứ tự tương xứng với ngày đã được kể tới nhưng bắt buộcphải thêm mạo trường đoản cú “the”. Ví dụ: Ngày 2 tháng 9 hoàn toàn có thể đọc là September thesecond.

*
Cần chú ý gì khi đọc ngày tháng năm sinh trong tiếng Anh?

Khi gọi ngày tháng năm sinh đề nghị chúý thực hiện giới từ bỏ “on” sống trước thứ, “on” trước ngày, “in” trước tháng với “on”trước (thứ), ngày cùng tháng. Ví dụ một số trong những câu hội thoại mặt hàng ngày:

On Monday, I go khổng lồ school (Ngày thứ2, tôi đi học)In October, the shop holds events(Tháng 10, siêu thị tổ chức những sự kiện)On the 2th of June, my sistercelebrates her birthday party. (Chị tôi tổ chức triển khai tiệc sinh nhật vào trong ngày 2 tháng7)

Nếu muốn đọc tháng ngày năm sinh âmlịch trong giờ đồng hồ Anh, bạn phải thêm cụm từ On The Lunar Calendar ngơi nghỉ phía sau. Vídụ: August 15th on the Lunar Calendar is the Middle-Autumn Festival (15 mon 8âm lịch là ngày đầu năm mới Trung Thu).

Trên đó là những chia sẻ chi tiếtnhất về kiểu cách đọc năm trong giờ đồng hồ Anh cực đối kháng giản. Contact ngay KISS English đểđược hỗ trợ thêm những thông tin hơn thế nữa về phương pháp đọc ngày, tháng chuẩn chỉnh trongtiếng Anh nhé.

Hãy phản hồi để shop chúng tôi biết ýkiến cũng giống như mọi thắc mắc của khách hàng về bài viết này ở đoạn nhận xét dưới đâynhé.