Bồn nước inox thường xuyên được áp dụng để cất nước sinh hoạt và thường được lắp đặt lên trên mái nhà. Cách đặt bể nước trên mái tôn phải đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật cùng hướng dẫn trong phòng sản xuất. Vậy cách đặt bể nước trên mái tôn là gì? bạn hãy tham khảo bài viết này nhé!

*

Cách đặt bể nước trên mái tôn thường xẩy ra những lỗi gì?

Nhiều gia chủ đặt mua bể nước, lại thuê thợ điện lắp ráp bồn mà không phải thợ chuyên nghiệp hóa lắp đặt. Tất cả nhà thợ lắp ráp thấy ko an toàn, nếu để bồn nước nặng trĩu lên ngôi nhà nhưng gia chủ vẫn đòi lắp đặt.

Bạn đang xem: Cách đặt bồn nước trên mái tole

Có nhà ham rẻ mua bồn tắm cũ ở các siêu thị bán thiết bị gia dụng không có chân đỡ vững chắc, nếu gồm thì chân sắt gỉ sét và mối hàn vừa gia cầm cố thêm cần thợ nề yêu cầu chêm thêm gạch ốp giúp họ.

Ở các khu bè phái thì số đông trên nóc hộ này là bể nhựa to đùng chứa nước cho tất cả khu, vày quá nhiều năm nên è cổ võng lại thấm dột khiến họ lại yêu cầu tự phòng thấm.

Chỉ cần lên tầng cao nhìn xuống thấy các nhà căn hộ và khu đồng chí tầng trên cùng la liệt bồn nước 500 – 1.500 lít lắp ráp đủ hình dáng đứng, nằm… mà lần khần cách đặt bồn tắm trên mái tôn có chắc chắn là hay không?

Tuy mỗi mét vuông sàn có thể chịu khoảng chừng 700kg, tuy vậy nếu bể nước lắp ráp không đúng chuẩn, mỗi bồn 1.000 – 2 ngàn lít thì lúc tích nước vẫn nặng 1 – 2 tấn.

Một xà nhà sẽ cần chịu cài đặt thêm hàng trăm tấn nữa nếu như là khu đơn vị 5 tầng, tự lắp đặt không đúng đắn thì rất có thể dẫn đến việc hộ phía trên bị thấm nước hoặc không chỉ có thế sức nặng quá tải có thể dẫn tới những tai họa cực kỳ nguy hiểm.

*

Cách đặt bể nước trên mái tôn an toàn cần để ý những gì?

Về kiểu dáng bồn chứa: Đối với bồn đứng đang chịu áp lực nặng nề nước xuất sắc hơn, dẫu vậy cách đặt bồn nước trên mái tôn hay trên tầng cao, nên chọn bồn ngang nhằm đảm bảo bình an hơn lại chịu đựng được giỏi hơn những va đập từ thiên nhiên như gió bão và động đất.

Xem thêm: Người Thuê Nhà Không Chịu Trả Nhà, Thì Làm Sao Đây

Về diện tích bồn: Đối cùng với bồn nước inox Korea có tương đối nhiều dung tích bồn chứa khác nhau. Bởi vì vậy, các bạn nên lựa chọn dung tích phụ thuộc vào khả năng chịu đựng lực của mái nhà. Khu vực lắp để bồn phải chịu được trọng tải cao hơn 2-4 lần trọng cài đặt của bồn, khi cất đầy nước.

Tránh lựa chọn những khoảng trống bồn béo làm quá download trọng của ngôi nhà và trụ gia cố… bởi điều này có thể dẫn đến tình trạng sập mái nhà, bể nước bị rơi ngoài vị trí lắp ráp sẽ gây nguy hiểm.

Cách đặt bồn tắm trên mái tôn như cố nào?

Vị trí lắp ráp bồn bên trên mái tôn phải bởi phẳng, những điểm xúc tiếp với phương diện chân đế đề nghị đủ độ cứng và chịu lực tốt và các vị trí chịu lực phải bằng nhau. Nếu đặt bồn ở chỗ không chắc hẳn rằng sẽ dẫn đến bồn bị đổ, gãy chân và méo bẹp.

Cách đặt bể nước trên mái tôn chuẩn là tránh việc lắp đặt bể ở cạnh bên mép tường, mép trần, mép cầu thang hay mặt phẳng gồ ghề không được trọng mua chịu lực. Ko kê gạch, đá xuất xắc gỗ, mặt phẳng vị trí lắp ráp phải cứng và không bị biến dạng.

Bồn nên đặt ở trong phần dễ toá lắp để dễ mang đến việc duy trì và bảo dưỡng tháo rửa sản phẩm hoặc dễ túa lắp khi có sự cố.

Để đảm bảo an ninh tuyệt đối khi mua bồn tắm Korea, bạn nên lựa chọn mua bồn tắm mới, đúng chất lượng tại các trung tâm cung cấp hay cửa hàng hàng bao gồm hãng với để nhân viên chuyên nghiệp hướng dẫn cách đặt bể nước trên mái tôn.

*

Không nên lắp ráp bồn nước ở hồ hết vị trí như sau:

Gần đường dây điện với gần gần kề mép lan can, mép tường giỏi mép trần.Không lắp đặt trên mặt phẳng gồ ghề và không đủ trọng sở hữu chịu lực vị trí lắp ráp không liền khối và bởi phẳng.Không kê gạch, đá, gỗ lên nơi đặt bể nước mặt phẳng vị trí lắp ráp phải cứng và không trở nên biến dạng suốt thời hạn để bồn.Không thêm đặt phía bên trên gần lối đi hay những cửa ra vào tuyệt vị trí có rất nhiều người qua lại, bởi vì vị trí này hoàn toàn có thể gây gian nguy cho phần đông người. Nếu bồn tắm inox gặp mặt phải sự rứa không mong muốn muốn.