Theo bảng xếp hạng các trường đại học trái đất của US News và World Report năm 2022, 8/10 cửa hàng giáo dục đh đứng đầu đến từ nước Mỹ, vương quốc anh có 2 trường.

Bạn đang xem: Các trường đại học nổi tiếng thế giới

Bảng xếp thứ hạng US News & World Report năm 2022 nhận xét 2.005 trường đại học từ hơn 90 tổ quốc trên 13 thước đo không giống nhau, gồm lừng danh nghiên cứu, những ấn phẩm của giảng viên và hợp tác và ký kết quốc tế.

Năm nay, những trường đh của Mỹ giai cấp bảng xếp hạng, giành 8 trong các 10 vị trí hàng đầu - phần lớn không đổi khác so cùng với năm trước, ko kể Đại học tập Washington, Seattle và Đại học tập Cambridge, mỗi trường tăng một bậc. Viện technology California giảm hai bậc.

Đại học Harvard (Mỹ)

Đứng đầu vào bảng xếp hạng này là Đại học Harvard với 100 điểm. Trường thành lập và hoạt động năm 1636, là trong số những đại học lâu đời và lừng danh nhất cố gắng giới; trường nằm trong khối Ivy League – nhóm 8 đại học tư thục tốt nhất nước Mỹ.

Trường tất cả 45 cá nhân đoạt giải Nobel, 48 cá thể đoạt giải thưởng Pulitzer từng theo học tập tại Đại học Harvard. 13 tổng thống Mỹ từng được công ty trường trao bằng danh dự.

Viện technology Massachusetts (Mỹ)

Học viện technology Massachusetts (MIT) giữ địa chỉ số 2 sinh hoạt bảng xếp hạng năm nay. Đây là ngôi trường đầu tiên tại Mỹ đưa cỗ môn phong cách xây dựng vào huấn luyện và giảng dạy và cũng là ngôi trường gồm sinh viên nữ đầu tiên tại Mỹ theo học.

Xem thêm: Phạm Băng Băng Có Phẫu Thuật Thẩm Mỹ, Hành Trình Làm Đẹp Đáng Sợ Của Phạm Băng Băng

Quy trình tuyển lựa chọn đầu vào ở trong nhà trường rất khắt khe. Chỉ 8% sỹ tử đăng ký được nhận vào học trong thời điểm 2019. Sinh viên tốt nghiệp được nhận làm việc tại những công ty, tập đoàn hàng đầu thế giới như Google, Amazon cùng Apple.

*
Viện công nghệ California (Mỹ).

Đúng máy 9 vào bảng xếp thứ hạng QS (Quacquarelli Symonds - Anh), Viện công nghệ California là chỗ học tập của 1.000 sinh viên và 1.250 sv bậc sau đại học.

Theo thống kê, 99% sinh viên được nhận vào Viện technology California trong số năm đều bên trong top 10% học tập sinh xuất sắc nhất tại trường trung học các em theo học. Hơn 1/2 sinh viên nhà trường nhấn được hỗ trợ tài thiết yếu khi theo học.

Đại học Johns Hopkins (Mỹ)

Xếp địa chỉ thứ 10 vào bảng xếp thứ hạng là Đại học Johns Hopkins. Trường thành lập năm 1876 với mục tiêu nghiên cứu quốc tế cải thiện tạo ra những nhà bốn tưởng sáng chế và những nhà giải quyết và xử lý vấn đề, được trang bị nhằm đối phó với các thách thức toàn cầu trong bất kỳ bối cảnh làm sao trên cố kỉnh giới. Trường có tương đối nhiều chi nhánh trên quả đât bao như Mỹ, Ý, Trung Quốc,…

Điểm SAT trung bình của những ứng viên được nhận vào Đại học Johns Hopkins là 1.485 đến trên 1.600. Đại học tập Johns Hopkins chỉ dẫn mức tiền học phí chính thức là 48.710 USD/năm.