19 sách chiếm giải Nobel Văn học được ra mắt trải qua sản phẩm chục, hàng ngàn năm vẫn giữ nguyên vẹn giá chỉ trị, gồm tầm ảnh hưởng mạnh mẽ và rộng phủ suốt nhiều thế hệ độc giả.

Bạn đang xem: Các tác phẩm đoạt giải nobel văn học

Ở quán cà phê Của Tuổi trẻ Lạc Lối

*
Xem giá chỉ bán

Liệu những con đường ta qua thời tuổi trẻ bao gồm thực sự là con đường vòng? hay chỉ dễ dàng là một đường thẳng, dẫn về phía nội tâm?

Tuổi trẻ là một trong khối dồn nén. Nó gồm sức phá hoại cho nỗi, vào trong 1 thời điểm gần như tưởng sẽ quay sống lưng với cuộc đời, ta bất chợt nhìn lại cùng thấy vần vũ xung quanh mình phần lớn gương mặt, côn trùng tình, các lần gặp mặt gỡ, các cảm giác chân thực và chân thật như dao cứa. Đó là cảnh ngộ của Roland, nhân đồ tuy mở ra về cuối vào “Ở quán coffe của tuổi trẻ con lạc lối” (Trần Bạch Lan dịch, Nhã Nam và NXB Văn Học) tuy vậy lại là mắt xích lời giải cho mớ ngổn ngang còn lại. Một ngày bước qua quán cà phê La Condé ngày xưa cũ rồi phân biệt quán đã thay đổi một cửa hiệu khác, Roland tái dựng cam kết ức về một cô nàng mà anh sẽ gặp, đang yêu cùng đánh mất.

Cuốn tiểu thuyết mỏng tanh của Patrick Modiano, khôi khoa giải Nobel văn chương 2014, được phân thành nhiều giọng kể: một cựu sinh viên trường mỏ, một thám tử siêng nghiệp, phái nữ nhân vật chủ yếu và Roland-người tình. Từng fan kể chuyện tiến vào phần đa vùng của láng râm. Câu chuyện mở ra bằng việc Jacqueline Delanque, thương hiệu thường điện thoại tư vấn là Louki, bặt tăm khỏi cuộc hôn nhân, rong ruổi nghỉ ngơi Paris và còn lại sau sườn lưng một tấm màn túng bấn ẩn, thêu dệt xung quanh một tổ bạn vốn là khách quen ở quán cà phê Le Condé.

Ngay từ giọng đề cập đầu tiên, người kể đã trở nên ám hình ảnh bởi các bóng ma xung quanh một ký kết ức “tập trung” về trong năm 1960 (tác phẩm thành lập 40 năm sau sự kiện tháng Năm 1968). Một giọng vô danh nhưng lại là hiện nay thân của tác giả với vai trò xác định không thời gian, bật mý những bí hiểm về đội khách năng lui tới cửa hàng Le Condé (“sống một cuộc sống lưu đãng, không chế độ và cũng không đoái hoài cho tới ngày mai”)..

Chiến Tranh không có Một Khuôn khía cạnh Phụ Nữ

*
Xem giá chỉ bán

Chiến tranh không có một khuôn mặt đàn bà – Một thành công của tác giả Svetlana Alexievich – Nobel văn chương 2015, phiên bản dịch khá đầy đủ nhất tự trước cho tới nay, không cắt gọt, ko kiểm phê duyệt của chính người sáng tác do dịch giả Nguyên Ngọc dịch bắt đầu hoàn toàn. Tất cả một trận đánh tranh quả đât thứ hai nhưng mà bạn chưa từng nghe nói tới, những mẩu truyện chưa bao giờ được đưa ra ánh sáng, hầu hết số phận nối sát với chiến tranh, sẽ được tác giả tái hiện nay lại một cách sống động nhất, không thiếu nhất trong “Chiến tranh không có một khuôn mặt phụ nữ”. “Ở đấy, ta ko thấy hero cũng chẳng thấy chiến công không tưởng tượng nổi, nhưng mà chỉ đơn giản và dễ dàng có những cá nhân bị cuốn vào một công việc phi nhân của nhân loại. Cùng trong ấy, không những có họ (con người!) buộc phải chịu gian khổ vì chiến tranh: cùng rất con bạn là khu đất đai, chim chóc, cây cỏ. Tổng thể thiên nhiên. Chúng chịu đau buồn mà chẳng nói được một lời, thay càng cực shock hơn… thậm chí một sai lầm lớn. Còn có một trận đánh tranh không giống mà họ không biết.”

Cao Lương Đỏ

*
Xem giá bán bán

Bối cảnh mẩu chuyện là trong thời hạn 1920 với 1930 trên miền quê Cao Mật ở khu vực miền nam Trung Hoa. Mẩu chuyện được tính từ lúc ngôi sản phẩm công nghệ nhất, cùng với nhân vật đó là bà nội của người kể truyện. Cô nàng trẻ đầy ước mơ yêu đương đã trở nên gả cho một người lũ ông mắc bệnh phong. Ngày lên kiệu hoa, cô gái đầy ngao ngán ấy đã gặp mặt và say mê trong số những người phu kiệu khỏe mạnh, mà sau này đã trở thành tư lệnh Dư Chiêm Ngao, người anh hùng phục kích đoàn xe Nhật. Ngày hôm ấy chủ yếu anh đã cứu vãn cô khỏi tay bầy cướp.

Hai ngày sau trong nhà chồng, cô thức trắng với nhỏ dao vào tay. Ngày thứ bố được trả về, tín đồ phu kiệu đã giật cô chạy vào rừng cao lương đỏ. Ba ngày niềm hạnh phúc trong rừng đã đem về cho cô một người con trai, phụ thân của bạn kể chuyện.

Xem thêm: Tổng Số Trận Đấu World Cup 2018, Những Thống Kê Đáng Chú Ý Từ World Cup 2018

Năm 14 tuổi, người nam nhi gia nhập đoàn quân của Dư Chiêm nghêu mà ông vẫn coi là thân phụ nuôi. Bạn con gái lúc này đã là tín đồ thiếu phụ, ngày ngày vẫn thực hiện bánh đem ra mặt trận khao quân. Trong một lượt gánh bánh chạm mặt đúng thời gian xe giặc sẽ đi qua, bà đã hy sinh. Trước khi chết bà nói cho đàn ông biết về người thân phụ thật sự, và ra đi nhẹ nhàng trên đệm cây cao lương, địa điểm đã chứng kiến tình yêu và hạnh phúc của bà.

Mãi Đừng Xa Tôi

*
Xem giá bán

Mãi Đừng Xa Tôi là câu chuyện mang ý nghĩa khoa học đưa tưởng, lấy toàn cảnh nước Anh thời điểm cuối thế kỷ 20.

Kathy, Ruth cùng Tommy xuất thân từ một ngôi trường đặc biệt: trường nội trí Hailsham. đều con tín đồ ở đó đều phải sở hữu chung một số phận được định đoạt. Họ gật đầu số phận, tuy nhiên vẫn ước mơ trì hoãn. Với giọng điệu bình tĩnh như mặt biển khơi sóng ngầm, mẩu chuyện kể về một hiện tại thực đáng sợ diễn ra trong một quả đât “giả tưởng”, nhưng lại cũng ko xa lắm nhân loại “thật tưởng” mà chúng ta đang sống. Mẩu chuyện ám hình ảnh chúng ta bởi vì tiếng kêu khổ sở đến xé lòng về tình yêu với hạnh phúc. Nó buộc chúng ta phải suy nghĩ lại về giá trị bạn của chính mình.

Câu chuyện khép lại vào một xong xuôi không thể nào khác được càng làm cho ta đọc thêm về cực hiếm nhân văn, nhân đạo, giá trị của con người. Thành công rất xứng đáng là 1 trong trong 100 đái thuyết tiếng Anh tuyệt nhất từ năm 1923. Một cuốn tè thuyết tình cảm, giả tưởng nhưng mà tất cả họ nên đọc qua tối thiểu một lần.

Trò Chuyện Trong tiệm La Catedral

*
Xem giá chỉ bán

Santiago Zavalita, nam nhi của một kỹ nghệ gia giàu sang, đã từ bỏ tất cả cơ hội tiến thân để gia công cho một tờ báo nhỏ, sau khi cảm thấy không cuộc sống nào thực sự giành cho mình – một hình thức sư thành đạt theo mong ước của gia đình, hay như là một thành viên nồng hậu của Đảng cùng sản theo những người dân bạn thuộc trường đại học. Một ngày, trong khi đi tìm kiếm con chó bị lạc, anh tình cờ chạm mặt lại Ambrosio, fan tài xế trung thành với chủ đã phục vụ cha của anh trong không ít năm, giờ đồng hồ tay trắng, sinh sống vất vưởng ở 1 góc tp Lima. Mặt những chai bia trong cửa hàng rượu La Catedral, bọn họ trôi theo chiếc quá khứ của cả hai. Từ cuộc chuyện trò đó, không gian mở rộng mang đến những giọng nói của tín đồ sống và bạn chết thi nhau nói lại số phận nhỏ nhoi và phần lớn nỗi thống khổ ngỡ vẫn tan phát triển thành trong cái thác định kỳ sử.

Cuốn đái thuyết chứa đựng hàng loạt nhân vật đại diện thay mặt cho các loại người, các tầng phần bên trong xã hội Peru bên dưới thời thương hiệu độc tài Odría. Don Fermín, cha của Santiago, một kỹ nghệ gia có không ít dính líu ám muội đến bao gồm quyền; Cayo Bermudez, giám đốc bình yên của tổ chức chính quyền Odría, một kẻ đê tiện; bầy tay không đúng của Bermudez ship hàng cho đầy đủ thủ đoạn chính trị dơ bẩn; Hortensia – người tình của Bermudez, đã trở nên giết bởi nắm được kín đáo của Don Fermín; Amalia, hầu gái của gia đình Santiago và tiếp nối là Hortensia, bà xã của Ambrosio; Queta, kĩ nữ và fan tình đồng giới của Hortensia… mọi cá nhân đều hình như không thể bay ra khỏi quy trình tha hóa và sụp đổ, vượt trội là Ambrosio, vừa là nàn nhân vừa là tội phạm, xuất thân là kẻ cùng đinh và sau cùng mất vớ cả. Ngay thiết yếu Santiago, một giới trẻ thông minh, trong sáng và đầy nhiệt độ tâm, sau cuối cũng vỡ vạc mộng, bi quan và tuyệt vọng kéo lê cuộc sống tẻ nhạt của một phóng viên vô danh, “không là biện pháp sư với cũng chẳng là hội viên của Club Nacional, không là người vô sản cũng chẳng là tay tư sản”. Cho dù không chịu đựng trở về với mái ấm gia đình để phát triển thành trưởng giả, anh đang đủ trưởng thành để thôi huyễn tưởng về hầu như thứ đã chi phối cả tuổi con trẻ mình: “Còn nếu mày dự vào hôm ấy thì sao, Zavalita? hắn nghĩ. Phải chăng nhiệt tình tranh đấu đang lôi mi theo, càng lúc càng dấn sâu vào hơn, mày tất cả sẽ vươn lên là một kẻ gồm niềm tin, một kẻ lạc quan, một kẻ vệ sinh khác, bí ẩn và anh hùng?… Thay bởi những bài xã luận phòng chó ngớ ngẩn trên La Crónica, mày đang viết cho đông đảo trang in nghèo khó của Unidad… Mày vẫn tệ sợ hãi hơn hay cũng thế hay niềm hạnh phúc hơn? Hắn nghĩ: ồ, Zavalita”.