Bạn luôn muốn biết về những thông tin trên thế giới về vấn đề kinh tế và chính trị. Điều bạn đang quan tâm hiện nay đó chính là các đất nước đang phát triển. 

Vậy bạn có biết đất nước đang phát triển tiếng Anh là gì không?. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu giải đáp và qua đó biết thêm nhiều thông tin hơn về chủ đề này nhé!

Đất nước đang phát triển tiếng Anh là gì?

Đất nước đang phát triển tiếng Anh là: developing country

Đất nước đang phát triển là gì?

Các nước đang phát triển là những nước có mức sống, thu nhập và sự phát triển kinh tế và công nghiệp ít nhiều ở dưới mức trung bình.

Đang xem: Các nước phát triển tiếng anh là gì

Đang xem: Các nước phát triển tiếng anh là gì

Trong 152 quốc gia đang phát triển theo định nghĩa của IMF, hiện nay có khoảng 6,53 tỷ người sống. Với 85,09%, đây là một tỷ lệ đáng kể của dân số thế giới. Nó bao gồm tất cả Trung và Nam Mỹ, tất cả châu Phi, hầu hết tất cả các quốc gia ở châu Á và nhiều quốc đảo khác. gia ở châu Á và nhiều quốc đảo khác.

Xem thêm:

*

Đặc điểm của một nước phát triển là như thế nào?

Các nhà hoạch định chính sách phát triển cũng không đồng ý về đặc điểm của các nước đang phát triển. Cho đến nay không có định nghĩa thống nhất về thuật ngữ này. Thu nhập bình quân đầu người thường được sử dụng như một chỉ tiêu quan trọng nhất. Nhưng nguyên tắc càng ít càng nghèo không được áp dụng ở đây. 

Cuối cùng, thu nhập thống kê chỉ có giá trị thông tin hạn chế. Nó hầu như không tính đến các lĩnh vực như công việc tự cung tự cấp và phi chính thức, nhiều trong số đó là cư dân thế giới thứ ba. Các biểu hiện xã hội và chính trị của đất nước cũng không thể nhận biết được. Do đó, có một số đặc điểm bổ sung có ý nghĩa quyết định đối với đặc điểm của các nước đang phát triển.

Xem thêm:

Tỷ lệ thất nghiệp cao, nhiều lao động trong nông nghiệp và khu vực dịch vụ dư thừa nhân lực là những đặc điểm điển hình. Nông nghiệp chiếm tỷ trọng rất cao trong tổng sản phẩm quốc dân. Do đó, nông sản và nguyên liệu thô luôn đứng đầu danh sách xuất khẩu của nhiều nước đang phát triển. Mặt khác, các thành phẩm đắt tiền như máy móc phải nhập khẩu, cùng với vốn vay từ các ngân hàng phát triển, dẫn đến nợ nước ngoài cao. Cơ sở hạ tầng không đầy đủ và thiếu công nhân lành nghề cũng cản trở sự phát triển kinh tế.

Một đặc điểm quan trọng khác của các nước đang phát triển là dân số tăng cao. Nếu dân số thế giới tăng 120 người mỗi phút, 96 người mới trên trái đất sẽ được sinh ra ở các nước đang phát triển. Điều này có thể bắt nguồn từ tỷ lệ sinh cao, trong khi tỷ lệ tử vong đang giảm do tiến bộ y tế. Bản thân chăm sóc y tế vẫn còn nhiều bất cập, mặc dù đã có những cải thiện đáng kể. Kết quả là tuổi thọ thấp và tỷ lệ tử vong ở trẻ em cao. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *