hiện thời siêu âm đang là một trong trong những phương pháp phổ đổi mới nhất để theo dõi sức khỏe cho người mẹ và thai nhi. Tiến hành siêu âm định kỳ để giúp đỡ phát hiện tại sớm những bất hay ở trẻ, tự đó đưa ra hướng xử lý kịp thời. Tuy nhiên, ko phải người nào cũng biết bao giờ nên đi rất âm. banvethicong.com.vn hôm nay sẽ giúp các thiếu nữ tổng vừa lòng lại các mốc vô cùng âm cơ bản, đặc biệt quan trọng nhất trong kỳ mang thai nhé!

1. Tuần trang bị 5 - 6: Lần chạm chán gỡ đầu tiên

Đây được xem như là mốc siêu âm cơ bản đầu tiên của thai kỳ và đặc trưng quan trọng. Tiến độ này bà bầu cần thực hiện siêu âm nhằm xác định đúng chuẩn xem mình gồm đang sở hữu thai hay không sau những lần thử bầu trước đó. Bác bỏ sĩ khôn xiết âm cũng trở nên giúp mẹ kiểm tra vị trí có tác dụng tổ của phôi thai dịp này. Về cơ phiên bản thì thai lúc này đã vào tử cung cùng đang xuất hiện phôi thai, rất có thể đã nghe rõ tim thai.

Bạn đang xem: Các mốc quan trọng siêu âm thai

*

Các người mẹ hãy để ý rằng thời khắc thai khoảng chừng 5 tuần tuổi là cơ hội rất quan trọng để triển khai siêu âm nhé!

Lần siêu âm này những mẹ chăm chú rằng mình sẽ tiến hành bác sĩ đo lường và thống kê tuổi thai dựa vào kỳ tởm cuối.

Ngoài ra mẹ hoàn toàn có thể trao thay đổi với chưng sĩ siêng khoa các vấn đề liên quan đến tiểu sử từ trước sinh sản, nguy cơ tiền sản đơ hoặc những vấn đề sức khỏe khác để sở hữu điều kiện quan tâm thai kỳ giỏi nhất. Với các mẹ từng sảy thai nhiều lần hoặc sinh bé bị dị tật thì điều đó lại càng phải lưu ý. Chưng sĩ để giúp đỡ mẹ tiến hành các phương pháp sàng thanh lọc trước sinh sớm nhất có thể.

Đồng thời mẹ sẽ tiến hành nghe hỗ trợ tư vấn về cơ chế ăn uống cũng như sinh hoạt làm thế nào cho điều độ nhất lúc siêu âm tại thời gian này. Những mẹ thừa cân, béo bệu nên xin tư vấn dinh dưỡng từ bác sĩ chuyên khoa tức thì nhé! một vài mẹ rất có thể được chỉ định và hướng dẫn uống bổ sung cập nhật thêm fe hoặc acid folic sau khoản thời gian thực hiện nay siêu âm cơ bản xong.

2. Tuần thiết bị 8: Nghe từng nhịp đập tim con

Đã có nhiều trường hợp chị em bầu lúc đi vô cùng âm tại thời điểm thai nhi 5 - 6 tuần tuổi không thấy rõ phôi bầu hoặc tim thai. Đây đó là lý bởi vì sao một vài mẹ bắt buộc đến căn bệnh viện đợt tiếp nhữa để hết sức âm khi với thai tròn 2 tháng. Ví như từ lần khôn xiết âm đầu tiên siêu âm tim thai vẫn được khẳng định thì người mẹ cũng đừng băn khoăn lo lắng vì mình ko được chỉ định và hướng dẫn đi tái vô cùng âm tiến trình này nhé!

Lần vô cùng âm lần trang bị hai này về cơ phiên bản khá như là với thứ nhất nhưng bác sĩ đã kiểm tra toàn diện hơn. Mục tiêu siêu âm nhằm xác minh tim thai cùng những vấn đề cải cách và phát triển của phôi thai ví như có. Chị em cũng có thể được bác sĩ hỗ trợ tư vấn thêm về vụ việc dinh dưỡng hoặc kê 1-1 thuốc uống bửa sung.

3. Tuần sản phẩm 11 - 13: kiểm soát dị tật bầu nhi

Vào tuần thai đồ vật 11 đến 13 tuần 6 ngày, các dị tật biểu hiện bên phía ngoài cơ thể bầu nhi đã rất có thể quan giáp rõ khi tiến hành siêu âm cơ bản. Đây chính là thời điểm bà bầu nên kịp thời đến khám đa khoa để bình chọn xem bé xíu yêu có đang trở nên tân tiến bất thường giỏi không.

Bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp đỡ mẹ đo tim thai, kiểm tra các chi đang phệ dần của con cũng như cơ hoành. Người mẹ nên triển khai thêm Double kiểm tra để tầm kiểm tra sớm biến dạng thai nhi nhé.

Một trong số những bệnh rất có thể xác định trên thời đặc điểm này là căn bệnh Down thông qua độ mờ da gáy. Khi cực kỳ âm chưng sĩ sẽ thông tin cho bà bầu nếu công dụng đo độ mờ domain authority gáy bất thường. Ví như thai nhi được xác định có công dụng cao mắc bệnh dịch này thì mẹ sẽ tiến hành bác sĩ tư vấn kỹ hơn về các xét nghiệm sâu sát để chẩn đoán.

Xem thêm: Mỹ Sắp Tiêm Thuốc Độc Nữ Tử Tù Đầu Tiên Bị Tiêm Thuốc Độc, Mỹ Xử Tử Nữ Tử Tù Đầu Tiên Sau Gần 7 Thập Kỷ

*

Mẹ sẽ tiến hành bác sĩ vô cùng âm đo độ mờ domain authority gáy của con khi đi khôn cùng âm tại tuần thai từ 11 mang lại 13

4. Tuần lắp thêm 16 - 20: Thăm con yêu định kỳ

Khi thai nhi được khoảng 16 đến 20 tuần tuổi thì bà bầu bầu sẽ cần trở lại bệnh viện để thường xuyên kiểm tra sự cải cách và phát triển của con. Cách thức siêu âm quy trình này góp mẹ xác định các bất thường về lượng ối cũng tương tự xác định coi thai có đang trở nên tân tiến ổn định giỏi không. Chưng sĩ cũng đồng thời đo tim thai với tử cung, ship hàng cho việc sẵn sàng sinh nở sau này.

Một số bà bầu thường phối hợp làm Triple test lúc tới bệnh viện rất âm cơ bản lần thứ bốn này. Xét nghiệm nhằm xác định các phi lý về nhiễm nhan sắc thể hoặc ống thần gớm nếu có. Bác bỏ sĩ sẽ địa thế căn cứ vào hình hình ảnh siêu âm cũng như tác dụng xét nghiệm này để đưa ra quyết định có chọc ối vào trường hợp khẩn cấp để thường xuyên kiểm tra tốt không.

5. Tuần vật dụng 24 - 28: Theo gần cạnh sự trở nên tân tiến của con

Giai đoạn tuần trang bị 24 mang đến 28 là tiến độ khá nhạy cảm của bầu kỳ. Đây là thời gian then chốt để chưng sĩ đưa ra quyết định có nên đình chỉ thai kỳ hay không nếu tất cả bất thường. Việc triển khai siêu âm vào thời điểm đó là quan trọng cho người mẹ bầu.

*

Thời điểm bầu trước 28 tuần tuổi là lúc cực kì nhạy cảm, người mẹ nên đến khám đa khoa để triển khai siêu âm

Tại bệnh dịch viện, chưng sĩ cực kỳ âm sẽ giúp đỡ mẹ soát sổ tình trạng nhau thai, nước ối, cân nặng, những bất hay về hình thái cùng tim thai của con. Mẹ nên kịp thời điều đình với chưng sĩ hầu hết dấu hiệu thay đổi bất thường xuyên mà bà mẹ cảm nhận trong lần siêu âm cơ phiên bản này.

6. Tuần lắp thêm 32 - 36: đánh giá ngôi thai

Lúc này người mẹ bầu đã bước sang tam cá nguyệt thứ ba và chuẩn bị cho quy trình vượt cạn. Khi triển khai siêu âm, bác bỏ sĩ sẽ soát sổ ngôi thai của bé nhỏ yêu vào bụng mẹ. Ngoài ra bác sĩ cũng giúp bà bầu kiểm tra tử cung để phát hiện các dấu hiệu sinh non trường hợp có. Một trong những xét nghiệm mẹ rất có thể sẽ phải thực hiện bổ sung là xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu thai kỳ.

*

Mẹ sẽ được bác sĩ khám nghiệm ngôi thai của bé yêu trong tiến trình này

7. Tuần máy 36 - 40: sẵn sàng vượt cạn

Đây là giai đoạn rất gần thời gian con chào đời phải mẹ hoàn toàn có thể sẽ cần thực hiện siêu âm cơ phiên bản mỗi tuần một đợt thay vì định kỳ mặt hàng tháng như lúc trước đây. Khi khôn cùng âm bác bỏ sĩ sẽ chất vấn ngôi thai cho con, khám nghiệm sự phát triển của con. Các trường đúng theo thai sống vị trí ăn hại cho mẹ hoàn toàn có thể được hướng dẫn và chỉ định mổ khẩn cấp để tránh tạo nguy hiểm cho tất cả hai chị em con.

Trên đấy là tổng thích hợp của banvethicong.com.vn về lịch vô cùng âm cơ bạn dạng trong thai kỳ giành cho các bà bầu bầu. Mặc dù để có thể nhận được hỗ trợ tư vấn kỹ hơn về thời điểm triển khai siêu âm thai, bà mẹ hãy call điện cho cơ sở y tế Đa khoa banvethicong.com.vn qua số 1900 56 56 56 hoặc tới các cơ sở khám, chữa bệnh của chúng tôi. Tại đây các bác sĩ chăm khoa tay nghề cao sẽ cung cấp tư vấn cũng tương tự thăm khám, giúp mẹ có một bầu kỳ an toàn và bé yêu cải tiến và phát triển toàn diện.