Cách mạng văn hóa truyền thống tại tỉnh Quảng Tây- Trung Quốc đã xẩy ra một vụ thảm án 422 vào 50 năm trước, khiến số fan tử vong lên tới hơn 100.000 người. Chỉ tính riêng nghỉ ngơi tỉnh Quảng Tây vào thời điểm năm 1968, đã bao gồm 302 vụ và khoảng chừng 150.000 cái chết bất thường.Quảng Tây chính là khu vực chịu ảnh hưởng dã man , đẫm huyết nhất trong biện pháp mạng văn hóa truyền thống Trung Quốc. 


*

Người hưởng thụ ở Quảng Tây

Ngày 16/5, một fan dân ở dân tộc Quảng Tây – Ông Thạch (65 tuổi, tín đồ thôn Lộc Tân, thị xã Võ Tuyên, thành phố Lai Tân, thức giấc Quảng Tây) đã share với phóng viên báo chí của táo Daily về cảnh tượng nấu nướng thịt fan uống rượu đầy hung tàn trong thời giải pháp mạng văn hóa truyền thống Trung Quốc. Khi nói ông ko thể bịt lấp đi sự hại hãi của bản thân , mang lại dù mẩu chuyện đã trải qua mấy chục năm về trước. Ông nói “Cách mạng văn hóa truyền thống dùng bạn đấu người, sau khi đánh chết thì bổ thịt hầm ăn. Tôi từng tận mắt chứng kiến cảnh hai bạn bị đánh chết, kế tiếp bị bọn hung ác bửa thịt thổi nấu ăn.”

Khi được hỏi tại sao người ta lại nhẫn tâm ăn thịt đồng loại thì ông vấn đáp “vì họ quá căm thù nhau”.Bạn đã xem: Tục bổ thịt, mang lại kền kền ăn để an táng người bị tiêu diệt ở tây tạng

Nhà sử học tập Tống Ủng Di nói gì về nạn nạp năng lượng thịt đồng loại ?

Trước phía trên Le Monde trong bài viết có tiêu đề « phương pháp Mạng văn hóa truyền thống : nạn ăn uống thịt bạn và tội ác của phòng nước trung hoa ở tỉnh giấc Quảng Tây » sẽ nhận định về các đặc trưng của bí quyết Mạng văn hóa truyền thống Trung Quốc, đó là « bạo lực trên diện rộng lớn ».

Bạn đang xem: Bộ tộc ăn thịt người ở tây tạng

Le Monde trong nội dung bài viết cho biết Tống Ủng Di (Song Yongyi)-nhà sử học tập người trung hoa , của Đại học tập California – Los Angeles vẫn xuất bạn dạng các tài liệu lưu trữ nhà nước tốt mật, điểm chú ý ở đấy là những tài liệu liên quan đến cuộc giải pháp mạng văn hóa truyền thống ở tỉnh tự trị Quảng Tây này chưa lúc nào được công bố để quả đât biết. Đây chính là kết trái của cuộc điều tra mật do những lãnh đạo cấp tối đa của Đảng cùng Sản trung hoa giai đoạn 1983-1988 thực hiện. Tư liệu này bao hàm 13.000 trang được viết bởi tiếng Trung . Trong thời hạn là 5 năm, khoảng chừng 100.000 quan liêu chức công ty nước các cấp vẫn được kêu gọi với mục tiêu làm sáng sủa tỏ các vụ tàn sát trong đó có nạn nạp năng lượng thịt người xẩy ra tại tỉnh giấc tự trị Quảng Tây năm 1968.

Ông Tống Ủng Di sau thời điểm tổng vừa lòng các kết quả của một trong những nhà nghiên cứu cho rằng gồm tới 415 vụ ăn uống thịt người. Ông nhấn mạnh vấn đề : « các vụ ăn giết đồng một số loại trong nàn đói nghiêm trọng 1958-1961 căn nguyên từ những hành vi cá nhân, do tín đồ dân bị đói quá. Còn trong biện pháp Mạng Văn Hóa, nạn ăn uống thịt đồng nhiều loại là hệ trái trực tiếp của các trào lưu diện rộng vì chưng nhà chức trách khơi dậy. Không ít người bị sát hại một cách tất cả chủ ý, tim, gan họ bị moi ra đến đám đông ăn. Một số trong những người ăn vì tin là quân thù đáng bị vậy, còn một số người không giống thì ăn uống vì tin là rất có thể kéo lâu năm tuổi thọ.»

Dù tại sao là gì đi chăng nữa , thì biện pháp mạng ăn uống thịt bạn của china thật sự vượt dã man và kinh tởm.

Ông Tống Ủng Di đánh giá là đấy là tội ác có tương quan đến cả cỗ máy nhà nước china . Bởi nó được xẩy ra và nhận được phần đông sự cỗ vũ ,cổ vũ , khuyến khích của cỗ máy quyền lực ở những ủy ban phương pháp Mạng vào thời điểm năm 1968. Đây được coi là năm đẫm máu nhất của cuộc bí quyết Mạng Văn Hóa. Tuy những Ủy ban này phạt động phong trào ăn giết thịt đồng một số loại nhưng kế tiếp lại đậy nhẹm tin tức coi như không tồn tại liên quan lại gì về các vụ ăn làm thịt đồng loại. Hầu như kẻ xúi giục trực tiếp được xem là những tín đồ đứng đầu những đơn vị dân quân tự vệ cùng thành viên của các đơn vị này.

Cuộc khảo sát đã khiến 10 kẻ xúi giục trực tiếp này bị kết án tử hình . Nhưng trong những khi đó những lãnh đạo Đảng cũng tương tự các sĩ quan liêu quân nhóm lúc đó vẫn không bị ảnh hưởng gì , vẫn được từ do, thậm chí còn còn được thăng chức. Ông gọi đó là chủ yếu sách « đưa sang những việc khác, với không trừng phạt không ít người ».

Ông Tống Ủng Di còn cho thấy các quan liêu chức cung cấp của Đảng cùng Sản trung quốc hoặc gia đình họ lúc đi sang châu mỹ với mục tiêu không mong mỏi quá khứ bị xóa nhòa, bọn họ đã phổ biến các tài liệu liên quan đến cuộc khảo sát và gửi các tài liệu đó cho các thư viện phương Tây.

Đảng cộng sản trung quốc đã đương đầu vấn đề như vậy nào?

Bởi vì cách mạng ăn uống thịt đồng loại quá dã man đề nghị năm 1981 Đảng cộng Sản china đã lên án bí quyết Mạng văn hóa Trung Quốc thông qua một số trong những nghị quyết , qua đó Đảng cộng Sản trung hoa gọi đây là một thảm họa, họ quy trách nhiệm cho Mao Trạch Đông với « bè phái bốn thương hiệu ». Nhưng sau thời điểm Mao Trạch Đông qua đời, nhiều lãnh đạo đã biết thành cách chức và bị bắt giam.

Cuộc điều tra còn hé mở những điều, họ cho biết ở một vài quận huyện, có những ngày, vài ngàn người dân được điện thoại tư vấn tới nhằm tham gia vào những sự kiện bị tiêu diệt chóc, rùng rợn phong cách này. Trong các những tín đồ được mời mang lại , tất cả một người tên là Bàng, bị mang đến là « quân thù của kẻ thống trị » . Sau cuối , fan này bắt buộc chịu một kết cục bi thảm đó là bị chặt thành từng miếng nhỏ và ném chúng mang lại vài trăm người ăn thịt.

Xem thêm: Tại Sao Không Xóa Tận Gốc Các File "Cứng Đầu" Nhất Trên Windows

Tuy cha của Tập Cận Bình đã có lần là thành viên bộ chủ yếu Trị, được coi là một trong những nhà chỉ đạo theo đường lối cải cách và chủ trương đang tiến hành điều tra cuộc cách mạng này nghỉ ngơi tỉnh Quảng Tây, nhưng trung quốc dưới thời Tập Cận Bình đối với chủ đề giải pháp Mạng văn hóa truyền thống không được tháo mở mang đến lắm. Le Monde sẽ từng đánh giá và nhận định rằng bên dưới một chính sách mà lịch sử dân tộc bị xuyên tạc một giải pháp vô liêm sỉ thì rộng tất cả sự thật lịch sử chính là thứ mà china muốn kiểm soát . Cho rằng Đảng cùng sản đang gặp mặt nguy hiểm nên năm 2013 Tập Cận Bình sau khi lên nhậm chức , ông đã xếp « sai trái của Đảng » về giải pháp Mạng văn hóa truyền thống vào danh sách « bảy chủ đề không được nhắc đến » đồng thời chiến đấu với những buộc tội về lịch sử, hay còn gọi « thuyết lỗi vô lịch sử ».

Kết trái 50 năm sau khoản thời gian nổ ra cách Mạng Văn Hóa, vày chịu nhiều sức ép mạnh dạn mẽ, báo chí trung hoa không dám nói đến bất kể điều gì tất cả liên cho cuộc giải pháp Mạng này.

Giáo sư Tống Vĩnh Nghị từng có gần 20 năm nghiên cứu và phân tích về giải pháp mạng Văn hóa,công tác trên Thư viện Đại học tập California- Los Angeles (California State University, Los Angeles) mang đến biết: “Quảng Tây có thể xảy ra giết mổ người, gian thê, ngay cạnh phụ, gian nữ, đây là hiện tượng buôn bản hội thường nhìn thấy trong một thời kỳ ở khu vực nông thôn.” dẫu vậy vẫn không là gì so với việc mở ra trào lưu ăn uống thịt.Đây new thật sự khiến người ta phải kinh sợ.

Ông Tống đến biết, cơ quan ban ngành ĐCSTQ đã có ghi chép lại, nhưng bởi vì để đậy giấu phạm tội , họ sẽ không công khai, lại còn ngụy tạo không hề ít tài liệu giả. Ông đến biết: “Chỉ nên là ghi chép về đầy đủ thứ thiếu thẩm mỹ của họ, số đông thứ thực chất thì đều không công khai, lại còn ngụy tạo không hề ít tài liệu giả. Ví dụ như trong một hồ sơ về phong thái mạng văn hóa truyền thống tại Quảng Tây được chính quyền ghi chép, có ít nhất 302 vụ ăn uống thịt người, nhưng nếu bạn tìm trong số sách được xuất bạn dạng công khai trên Quảng Tây thì đã không khi nào tìm được. Đây là tại sao vì sao hiện giờ họ cấm nghiên cứu và phân tích về cách mạng Văn hóa, bọn họ vẫn muốn che giấu sự thật lịch sử”, 

Trên thực tế, từ năm 1979 mang lại năm 1981, những nơi bên trên toàn Trung Quốc đều phải có người cho Bắc gớm khiếu oan, yêu thương cầu xử lý những án giả án oan trong thời giải pháp mạng Văn hóa. Trong đó, số fan đến Quảng Tây năng khiếu oan là những nhất, khoảng trên 100.000 người . Khi họ càng nói về lỗi lầm lại càng làm fan ta bắt buộc kinh sợ: giết tín đồ hàng loạt,quân team vũ trang bỏ diệt, đấm đá bạo lực tình dục,người ăn thịt người. Vì đó, ông hồ nước Diệu Bang- chỉ huy phe cải tân lúc bấy giờ đã đưa ra quyết định phái tổ công tác đến Quảng Tây điều tra. Từ năm 1981 đến 1983, ông hồ nước Diệu Bang đang phái 3 tổ công tác đi điều tra, tuy thế đều chạm mặt phải trở ngại siêu lớn.

Trong “Danh sách liệt kê rất nhiều vụ ăn uống thịt người” ở trong “Tài liệu cơ mật về cách mạng văn hóa tại Quảng Tây” bởi ông Tống Vĩnh Nghị cung cấp. “Khi đó địa chỉ trong tinh ủy Quảng Tây số đông là những người ngồi lên từ bỏ thời phương pháp mạng Văn hóa, trong tình huống toàn quốc bội nghịch đối biện pháp mạng văn hóa truyền thống thì bí thư trước tiên tỉnh Quảng Tây Vi Quốc Thanh lại nhận định rằng đường lối đúng mực của Quảng Tây chỉ tất cả một nhỏ đường”. Gs Tống Vĩnh Nghị nói: “Trong bí quyết mạng Văn hóa, toàn bộ bí thư trước tiên tại các tỉnh thành trên toàn nước đều bị lật đổ, có một người duy nhất đó là túng thư đầu tiên Khu tự trị Quảng Tây, chủ tịch tỉnh, chính ủy trước tiên quân khu, ‘Vua Quảng Tây” Vi Quốc Thanh không bị sao vì ông này được sự cỗ vũ của quân đội.” Mãi đến lúc ông Triệu Tử Dương phái bạn đi điều tra về biện pháp mạng văn hóa ở Quảng Tây, tw không thể không cải sinh tỉnh ủy này, đồng thời điều tra hàng trăm ngàn cán bộ trong 5 năm, vẫn tổng thích hợp thành một cỗ hồ sơ 18 tập với 7,6 triệu chữ có tên “Hồ sơ về kiểu cách mạng văn hóa tại Quảng Tây”.

Giáo sư Tống Vĩnh Nghị nói: “Hồ sơ kia được xem là một bốn liệu lịch sử tỉ mỉ xác thực nhất, hoàn chỉnh nhất về 10 năm hoạt động của một tỉnh, bên cạnh đó, nó còn là 1 tuyên ba không thể nghi vấn của bao gồm quyền. Nhưng này đều là những sự việc không bởi loài cố gắng thú của rất nhiều cán bộ, quân đội của Đảng cùng sản Trung Quốc, và bởi để chối quăng quật trách nhiệm mà người ta đã bít giấu sự thật lịch sử dân tộc này.”

Trong cuốn “Làn sóng nạp năng lượng thịt tín đồ trong biện pháp mạng văn hóa truyền thống tại Quảng Tây”, theo ông Tống Vĩnh Nghị bật mí số tín đồ chết bất thường trong thời biện pháp mạng văn hóa truyền thống tại Quảng Tây đứng đầu trong những tỉnh thành trên toàn quốc, giao động khoảng 86.000 mang lại 150.000 người; khoảng 24 huyện fan bị hại có khá đầy đủ họ thương hiệu hoặc có con số thống kê, đều huyện còn lại không tồn tại thông tin bỏ ra tiết.