Khi hành kinh phụ nữ cũng bị mất đi một lượng máu không nhỏ liên tục trong 5 – 7 ngày khiến cơ thể mệt mỏi kéo dài. Có nên uống viên sắt khi hành kinh để bù lượng máu đã mất này hay không?

Dấu hiệu cảnh báo thiếu sắt trong thời gian hành kinh

Sắt được hấp thụ sẽ được chuyển thành hồng cầu trong máu và sẽ thoát khỏi cơ thể trong trường hợp chúng ta bị chảy máu, thông qua nước tiểu, phân hay mồ hôi. Đa số phụ nữ không bị ảnh hưởng tới sức khỏe khi hành kinh nếu cơ thể có đủ sắt dự trữ trước đó. 

Trong một chu kỳ kinh nguyệt chị em phụ nữ thường mất khoảng 50 – 60ml máu. Vì thế nhu cầu sắt trong những ngày này tăng cao hơn so với những ngày bình thường. Nhất là với những chị em vốn dĩ đã thiếu máu nhẹ thì thời gian hành kinh, lượng máu thiếu sẽ nhiều hơn, do đó, rất dễ dàng có những biểu hiện thiếu máu thiếu sắt:

Suy nhược cơ thể, người mệt mỏi, uể oảiBị rụng nhiều tócHoa mắtÙ taiTrí nhớ và khả năng tập trung bị giảm sútKhó ngủ, ngủ không sâu giấc

Đó chính là dấu hiệu cho thấy các chị em bị thiếu máu trong chu kỳ kinh nguyệt. 

*

Nhu cầu sắt trong ngày hành kinh cao hơn những ngày bình thường

Có nên uống viên sắt khi hành kinh?

Chị em phụ nữ trước, trong và sau những ngày hành kinh nên có kế hoạch bổ sung sắt nhiều hơn. Nhất là với những chị em gặp tình trạng ra nhiều, kinh nguyệt không đều, mới dậy thì, …

Vì sao chị em cần được bổ máu khi hành kinh?

Một chu kỳ kinh nguyệt thông thường sẽ kéo dài trong 5 – 7 ngày hoặc nhiều hơn. Đây là hoạt động sinh lý theo chu kỳ, được lặp đi lặp lại hàng tháng và rất cần thiết đối với phụ nữ. Tuy nhiên hành kinh lại khiến các chị em bị mất đi một lượng máu đáng kể. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến chị em cảm thấy mệt mỏi, tâm trạng bất ổn, hay bị hoa mắt chóng mặt, thậm chí cơ thể còn bị suy yếu.

Đang xem: Bổ sung sắt trong kỳ kinh nguyệt

Khi những triệu chứng trên xuất hiện thường xuyên, kéo dài có nghĩa là chị em đã bị thiếu máu thiếu sắt. Mặc dù có thể tăng cường bổ sung sắt thông qua các thực phẩm. Tuy nhiên, chúng ta chỉ có thể ăn được một lượng thực phẩm có hạn. Trong khi đó, cơ thể lại chỉ có thể hấp thụ khoảng 10 – 15% hàm lượng sắt được cung cấp thông qua thực phẩm. Vì vậy, nguy cơ thiếu máu thiếu sắt trong những ngày đèn đỏ là rất cao.

*

Nguy cơ thiếu máu thiếu sắt trong những ngày đèn đỏ rất cao

Uống viên sắt bổ máu trong chu kỳ kinh nguyệt

Uống viên sắt sẽ giúp chị em bổ sung sắt và một số vi chất bổ máu khác. Viên uống sắt bổ máu có ưu điểm vượt trội là cung cấp nhanh chóng, đầy đủ nhu cầu sắt của cơ thể, ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt rất hiệu quả. 

Khi lựa chọn mua viên sắt bổ máu chị em cần lưu ý một số tiêu chí sau:

Nên mua viên sắt hữu cơ, dễ hấp thụ, không gây táo bón và các tác dụng phụ.Nên chọn mua các viên sắt thành phần gồm có sắt, axit folic, vitamin B6, B12 là những chất tăng cường máu hiệu quả. Trong viên sắt cũng cần có vitamin C, một vi chất giúp tăng cường hấp thụ sắt tốt nhất.

Đồng thời các chị em cũng nên uống nhiều nước, ăn nhiều các loại thực phẩm giàu chất xơ để hỗ trợ ngăn ngừa táo bón tốt nhất.

*

Uống viên sắt bổ máu trong chu kỳ kinh nguyệt

Chúng ta đã cùng nhau giải đáp câu hỏi “có nên uống viên sắt khi hành kinh”. Sau khi tham khảo bài viết chắc hẳn chị em đã biết cách bảo vệ cơ thể và sức khỏe tốt nhất trong chu kỳ kinh nguyệt.

Xem thêm:

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Xem thêm:

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *