VỀ banvethicong.com.vnlectricSẢN PHẨMCửa Thép ngăn CháyNhà Trạm BTSTủ RackTủ Điện – Tủ Điều KhiểnThang Cáp – Máng CápPhụ khiếu nại Thang Máng CápBÁO GIÁ 2022CATALOGTIN TỨC
*

VỀ banvethicong.com.vnlectricSẢN PHẨMCửa Thép phòng CháyNhà Trạm BTSTủ RackTủ Điện – Tủ Điều KhiểnThang Cáp – Máng CápPhụ kiện Thang Máng CápBÁO GIÁ 2022CATALOGTIN TỨC

Biến tần là gì?

Biến tần giờ Anh hotline là Inverter đó là một trong những thiết bị công nghiệp được chế tạo dùng để thay đổi tần số của những dòng điện áp nhằm mục đích mục đích chính là điều khiển vận tốc motor

Biến tần (Inverter) là thiết bị hoàn toàn có thể làm thay đổi tần số của điện áp điện lưới để biến đổi tốc độ cồn cơ, với tần số năng lượng điện lưới của việt nam là 50Hz.- là một trong thiết bị năng lượng điện tử hoặc mạch điện dùng để biến đổi từ dòng điện một chiều (DC) thành dòng điện luân phiên chiều (AC). - rất có thể khẳng định một điều, cho mặc dù là động cơ 1 trộn hay hộp động cơ 3 pha những phải lắp ráp biến tần kèm theo.- chỗ nào có motor 3 pha thường sẽ sở hữu biến tần, mọi chuyển động của xí nghiệp sản xuất 80% là tự motor.

Bạn đang xem: Biến tần điều khiển tốc độ motor

Một bộ trở nên tần có thể là một thiết bị hoàn toàn điện tử hoặc là 1 trong những phương thức kết hợp các hiệu ứng cơ khí (như những máy năng lượng điện quay) và mạch năng lượng điện tử. Có khá nhiều loại trở thành tần như: phát triển thành tần AC, DC; biến tần 1 trộn 220V, 3 trộn 220V, 3 trộn 380V,... Bên cạnh những dòng biến hóa tần đa năng, các hãng cũng sản xuất những dòng vươn lên là tần chăm dụng: thay đổi tần chuyên cần sử dụng cho bơm, quạt; biến chuyển tần chuyên cần sử dụng cho nâng hạ, cẩu trục; thay đổi tần chuyên dùng cho thang máy; biến đổi tần chuyên dùng cho hệ thống điều hòa;...


*
Hình hình ảnh 1 thiết bị biến chuyển tần thông dụng: Schneider ATV630.

Nguyên lý hoạt động:


*
Sơ đồ gia dụng mạch phía bên trong của một biến hóa tần.

- nguyên tắc cơ bạn dạng làm việc của cục biến tần cũng khá đơn giản. Công đoạn 1: Đầu tiên, nguồn điện xoay chiều (AC)1 pha tốt 3 pha được chỉnh lưu cùng lọc thành mối cung cấp 1 chiều bằng vận (DC). Quy trình này được triển khai bởi bộ chỉnh lưu cầu diode với tụ điện. Nguồn tích điện đầu vào hoàn toàn có thể là một pha hoặc ba pha, tuy nhiên nó sẽ có được điện áp với tần số nỗ lực định. Dựa vào vậy, hệ số năng suất cosphi của hệ đổi mới tần đều phải sở hữu giá trị không phụ thuộc vào vào sở hữu và có mức giá trị ít nhất 0.96.

Công đoạn 2: Điện áp một chiều này được biến đổi (nghịch lưu) thành năng lượng điện áp luân chuyển chiều 3 trộn đối xứng. Quy trình này bây chừ được triển khai thông qua hệ IGBT (transistor lưỡng cực bao gồm cổng bí quyết ly) bằng phương thức điều cơ chế rộng xung (PWM). Nhờ tân tiến của technology vi xử trí và technology bán dẫn lực hiện tại nay, tần số gửi mạch xung có thể lên cho tới dải tần số khôn cùng âm nhằm mục đích giảm tiếng ồn cho hộp động cơ và giảm tổn thất trên lõi sắt rượu cồn cơ.

- ngoài ra, thay đổi tần thời buổi này đã tích hợp không ít kiểu tinh chỉnh khác nhau tương xứng hầu hết các loại phụ download khác nhau. Thời buổi này biến tần bao gồm tích thích hợp cả bộ PID cùng thích hợp với nhiều chuẩn chỉnh truyền thông khác nhau, rất phù hợp cho việc điều khiển và tinh chỉnh và đo lường và tính toán trong hệ thống SCADA.

Vì sao có thể biến hóa tốc độ hễ cơ bằng phương pháp thay thay đổi tần số?

Theo bí quyết tính tốc độ của đụng cơ: n=60f/p. Trong các số ấy f là tần số, p. Là số cặp cực của motor (thông thường xuyên là P=2). Từ công thức này ta rất có thể thấy khi tần số biến đổi thì vận tốc sẽ gắng đổi.

Biến tần bao gồm thể chuyển đổi tần số từ bỏ 1Hz đến 50Hz, thậm chí là là 60Hz hoặc lên đến mức 400Hz đối với loại động cơ chạy vận tốc cao trong các máy CNC. Chính vì vậy nhờ tất cả biến tần cơ mà ta rất có thể làm cho hộp động cơ chạy cấp tốc hơn thông thường so với chạy tần số 50Hz.


*
vươn lên là tần năng suất cao 380V 2.2KW 3HP để điều khiển tốc độ động cơ.

Tại Sao trở thành Tần Lại Được thực hiện Nhiều Như Vậy?

Để trả lời câu hỏi trên, họ sẽ tìm kiếm hiểu ích lợi mà biến chuyển tần đưa về trong những ngành sản xuất: phát triển thành tần thường có hệ thống điện tử đảm bảo quá dòng, bảo đảm an toàn cao áp với thấp áp, tạo nên một hệ thống bình yên khi vận hành.Biến tần có 5 công dụng chính sau:

1. Bảo đảm động cơ

Khi khởi động động cơ trực tiếp từ lưới điện, vụ việc sốc cùng hao mòn cơ khí là cấp thiết kiểm soát. Biến hóa tần góp khởi đụng êm rượu cồn cơ, dù cho quá trình khởi đụng – ngắt cồn cơ diễn ra liên tục, quá trình khởi động từ tốc độ thấp hỗ trợ cho động cơ mang mua lớn chưa hẳn khởi động bỗng dưng ngột, né hư lỗi phần cơ khí, ổ trục, tăng tuổi thọ động cơ.

2. Tăng năng suất sản xuất.

Có thể giúp động cơ chạy nhanh hơn, thông thường là 54-60Hz, thông thường là 1500v/p cùng với 50Hz, khi có biến tần thì 1800v/p cùng với 60Hz, giúp tăng sản lượng đầu ra cho máy, tăng tốc độ cho những quạt thông gió.Đối với tương đối nhiều ứng dụng, như ngành dệt, nhuộm, nhựa… việc thực hiện biến tần sẽ làm năng suất tạo thêm so cùng với khi áp dụng nguồn trực tiếp, giúp sa thải được một số phụ kiện cồng kềnh, kém hiệu quả như puli, motor rùa (motor phụ)…

3. Đáp ứng yêu cầu công nghệ.

Xem thêm: Một Cơn Gió Bụi Của Trần Trọng Kim, Một Cơn Gió Bụi

Đối với các ứng dụng cần đồng nhất tốc độ, như ngành giấy, dệt, vỏ hộp nhựa, in, thép,…hoặc áp dụng cần điều khiển lưu lượng hoặc áp suất, như ngành nước, khí nén… Hoặc áp dụng như cẩu trục, thang máy… Việc áp dụng biến tần là điều tất yếu, đáp ứng được yêu ước về công nghệ, nâng cao năng suất.

4. Tiết kiệm chi phí điện 20-30% so với khối hệ thống khởi hễ truyền thống.

Khi khởi rượu cồn trực tiếp, loại khởi động to gấp các lần so với loại định mức, làm cho lượng năng lượng điện tiêu thụ tăng vọt. Biến hóa tần không những giúp khởi hễ êm, mà còn giúp cho dòng khởi đụng thấp hơn cái định mức, tiết kiệm chi phí lượng năng lượng điện ở thời gian này. Đồng thời, không khiến sụt áp (thậm chí gây hư hỏng) cho những thiết bị điện khác trong thuộc hệ thống. Bên cạnh đó đối với download bơm, quạt, thiết bị nén khí…hoặc những vận dụng khác cần tinh chỉnh lưu lượng/áp suất, biến tần sẽ giúp xong động cơ ở cơ chế không tải, từ đó tiết kiệm ngân sách và chi phí tối đa lượng năng lượng điện năng tiêu thụ.


Ưu điểm lúc sử dụng:

Để hình dung dễ hơn về chức năng của trở nên tần, mời chúng ta hãy thuộc xem các hình ảnh dưới đây.

*
 
*
*
1. Tốc độ động cơ rất có thể được tự do thoải mái thay đổi.2. Khởi cồn và giới hạn êm3. Ko cần biến hóa puly
*
*
4. Chiều con quay của motor có thể dễ dàng nắm đổi
5. Rất có thể giảm thiểu công suấtnguồn điện

Ví Dụ Minh Họa Cho tác dụng Của biến chuyển Tần

Để nắm rõ hơn, chúng ta sẽ đi vào từng trường hợp cụ thể để thấy biến tần bao gồm những lợi ích như cầm nào


Trường hợp 1:
với bơm quạt:
*
*
Khi ko sử dụng biến tần:không thể chuyển đổi tốc độ động cơ và cần phải điều chỉnh luồng ko khí bằng phương pháp sử dụng một van điều tiết (van on-off). Ngay lập tức cả khi bạn làm giảm luồng không khí, lượng điện thực hiện sẽ không chuyển đổi đáng kể.Khi sử dụng:Tốc độ hễ cơ hoàn toàn có thể được tự do thoải mái thay đổi. Đối với quạt cùng máy bơm, chức năng tiết kiệm điện khôn cùng hiệu quả.

Trường thích hợp 2: với băng chuyền công nghiệp:
*
*
Khi ko lắp đổi mới tần:Băng cài đặt khởi động và dừng bất ngờ đột ngột làm mang đến vật bên trên băng cài đặt bị đổ hoặc rơi.Khi lắp phát triển thành tần quy trình khởi đụng và ngừng êm cần vật không biến thành đổ.

Trường hợp 3: Lưới điện đổi khác tần số:
*
*
Khi không thực hiện biến tần:Bạn ko thể biến đổi tốc độ động cơ và phải điều chỉnh tốc độ bằng phương pháp sử dụng một Puly.Mất một lực nhằm di chuyển, tốn thời gian và không khoa học.Khi sử dụng:Chúng ta bao gồm thể chuẩn chỉnh hóa máy, dùng cho tất cả hai nguồn tích điện tần số 50Hz với 60Hz