Được xem là công trình bản vẽ xây dựng vĩ đại của Trung Quốc, Tử Cấm Thành sở hữu trong mình tương đối nhiều những bí mật lịch sử về tử vi phong thủy mà ít ai biết đến.

Bạn đang xem: Bí mật tử cấm thành trung quốc


Bí ẩn chưa lời giải trong phong thủy Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành (còn gọi là vắt Cung) là 1 trong những cung điện hoàng gia được xuất bản lần đầu từ thời điểm năm 1406 mang đến năm 1420 thời bên Minh với tổng diện tích s là 720.000 mét vuông, trưng bày tại Đông Thành, Bắc Kinh, Trung Quốc. Ngày nay, nơi đó là điểm du lịch không thể không đến ở Bắc Kinh.

*

Trải qua hàng nghìn năm, với nhiều những lời đồn đoán về các truyền thuyết, hiện nay, Tử Cấm Thành vẫn được cho là còn nhiều bí mật chưa thể giải đáp.

Một vào những bí hiểm đó chính là phong thủy cũng giống như địa cụ của Tử Cấm Thành. Nhiều phong cách thiết kế sư cũng tương tự các thầy tử vi đã vào cuộc nghiên cứu chi tiết các vấn đề tử vi phong thủy xoay xung quanh Tử Cấm Thành.

Một trong số những nguyên tắc phong thủy đặc biệt được sử dụng trong bản vẽ xây dựng là ""Núi ôm, nước bọc". Tử Cấm Thành lại có vị trí rất đẹp mắt khi quay sống lưng vào núi lặng Sơn, trước mặt nhìn ra biển lớn Bột Hải nghỉ ngơi phía Đông.

*

Tử Cấm Thành được xây đắp theo trục phái nam - Bắc và sắp xếp một bí quyết đối xứng. Phần nhiều các tòa nhà trong thành được xây dựng bằng gỗ và được đưa đường trên một mặt phẳng bằng đá.

Bên cạnh đó, toàn bộ các tòa nhà trong Tử Cấm Thành hầu như được tảo mặt về phía Nam vì hướng phía nam tiên thiên bát quái là hướng Càn (quẻ Càn tượng trưng mang đến Trời). Do vậy hẳn nhiên, hướng phía nam được xem là điềm lành cho hoàng đế.

Các tòa nhà cũng được xây dựng để giành được sự thăng bằng tối nhiều giữa âm cùng dương. Ví dụ, nhà vua cư trú trên Càn Thanh Cung tượng trưng mang lại dương và đặt tại phương phái mạnh đối xứng với vợ sống trong Khôn Ninh Cung đặt ở phương Bắc tượng trưng cho âm.

Xem thêm: Bảng Báo Giá Van Giảm Áp Lực Nước, Báo Giá Van Giảm Áp Lực Nước Rẻ Nhất

*

Đặc biệt, về việc dùng số, số chín được coi là một bé số tốt nhất và được sử dụng liên tiếp trong việc ứng dụng tử vi phong thủy của Tử Cấm Thành. Tổng số Tử Cấm Thành gồm 9999 phòng. Quanh đó ra, những tòa nhà đặc trưng nhất phải có đến 9 con vật bảo vệ ngồi mỗi góc.

*

Màu dung nhan cũng có tác dụng tôn lên quyền lực tối cao của hoàng đế. Ví dụ, một vài mái của các tòa công ty cung đình được lợp bằng ngói color vàng. Color vàng tương quan đến quyền lực tối cao và Trái đất, được thực hiện để tượng trưng đến vị trí của hoàng đế ở trung tâm. Mặc dù nhiên, mái của Thư viện tôn thất thì sử dụng ngói đen, màu sắc của hành Thủy để bảo đảm an toàn kho tàng trữ thư viện khỏi nguy cơ hỏa hoạn.

Về phong thái trang trí, nhiều mái nhà va khắc rồng, sư tử và những con thứ khác bên trên đỉnh của mái dốc để tượng trưng mang lại sự bảo đảm và cũng chính là để ngăn chặn lại hỏa hoạn. Long là hình tượng của quyền lực tối cao Hoàng gia. Trong những lúc đó, các cặp sư tử là hình tượng của sự bảo vệ, canh gác lối vào toàn bộ các sảnh chủ yếu trong thành phố.

Ngoài ra, sàn nhà sẽ được trải bởi những tấm thảm màu quà rực rỡ. Fan ta tin rằng, để thống trị đất nước kết quả và phạt huy quyền lực tối cao tối cao, nhà vua phải ngồi ở trung tâm cung năng lượng điện và đối lập với hướng tốt nhất có thể của mình.

Lối đi hoàng phái là dài với rộng nhất, dài thêm hơn nữa 16 mét, được làm từ đá cẩm thạch, nặng hơn 200 tấn, được trang trí long lanh thể hiện khí dương của Rồng với khí âm của Phượng hoàng.

*

Cầu thang cùng lối đi hoàng phái cũng được thiết kế theo phong cách dưới hình thù nước và gió bên dưới dạng hồ hết đám mây. Lối đi này được thực hiện khi nhà vua ngồi bên trên kiệu…

Đương nhiên bài bản Tử Cấm Thành quá kỳ vĩ nên trong cả các chuyên gia vẫn chưa thể đọc hết những bí mật phong thủy của nó. Cho dù vậy, đây ví dụ là một vật chứng trực quan tiền về áp dụng của phong thủy từ thời phong kiến.

Hiện nay, những kiến trúc sư vẫn đã khám phá cụ thể cũng như so sánh sâu rộng về phong thủy trong kiến tạo của Tử Cấm Thành và vận dụng vào bản vẽ xây dựng hiện đại.