Mặc dù công nghệ đã khám phá ra các hiện tượng bí mật hơn vào một cố kỉnh kỷ qua so với tất cả những gì được khám phá trong lịch sử loài tín đồ trước đây, nhưng vẫn còn đấy đó những bí hiểm khiến nhiều nhà khoa học hoàn toàn không biết. Dưới đấy là sáu hiện tượng lạ kỳ lạ, không thể phân tích và lý giải được

1. Âm thanh bí ẩn gây tởm hoàng cho thế giới trong nửa chũm kỷ sống Taos, Mexico

Xuất hiện từ thời điểm cách đó 50 năm, cho đến bây giờ âm thanh bí hiểm ở “Taos” vẫn khiến nhiều tín đồ dựng tóc gáy khi nhắc về nó và chưa tồn tại công trình phân tích khoa học tập nào giải thích được rõ hiện tượng bí ẩn này. 

*
gần như người cho biết thêm họ đang nghe thấy giờ vo ve kỳ quái ở Taos. (Ảnh: wikimedia / GNU FDL)

Ở Taos, New Mexico, du khách cũng như người dân đã phàn nàn vào vài năm về việc nghe thấy tiếng vo ve sầu tần số thấp yếu ớt. Chỉ khoảng 2% cư dân cho thấy đã nghe thấy âm nhạc này. Điều rất dị của mẩu chuyện là mọi fan không nghe thấy thuộc một music mà là đầy đủ giai điệu khác nhau, trải nghiệm của họ là khinh suất và rất có thể không nghe thấy music khách quan tương tự nhau.

Bạn đang xem: 10 hiện tượng bí ẩn trên thế giới không thể giải thích

“Một số fan tin rằng đó là vì âm thanh không bình thường gây ra. Những người dân khác nghi ngại có một sự bất bình thường nào kia hoặc hoàn toàn có thể có một vài mục đích thâm độc, bí mật. Cho dù được trình bày là giờ vo ve và mặc dù là về mặt trọng điểm lý, tự nhiên và thoải mái hay siêu nhiên, vẫn chưa ai rất có thể xác định được nguồn gốc của music này sinh hoạt đâu”, theo Live Science

2. Khu rừng rậm khiêu vũ ngơi nghỉ Nga

Ở vùng Kaliningrad của Nga, có một chỗ được call là “Khu rừng khiêu vũ”. Nó chứa đầy các cây thông xoắn và trở thành vòng, hình xoắn ốc, và các hình dạng khác. Được trồng từ những năm 1960, đó là loài cây duy nhất rất có thể uốn cong theo phong cách như vậy. Những vòng xoắn này là do ảnh hưởng của sâu bướm, tốc độ gió cực dạn dĩ và mặt khu đất không ổn định. Tín đồ dân địa phương gọi nơi này bằng một cái tên gây hiếu kỳ - “Khu rừng say rượu”.

vùng rừng núi khiêu vũ. (Ảnh: Wikipedia)

3. Điểm hút lớn của vũ trụ

Cách Trái đất khoảng 220 triệu năm ánh sáng, bao gồm một trang bị được call là “điểm hút lớn” (là một dị thường cuốn hút trong không khí liên thiên hà tại trung trọng tâm của rất cụm ngoài hành tinh Laniakea, biểu hiện sự mãi sau của một vùng vật chất tập trung xác định được với khối lượng hàng chục nghìn lần khối lượng Ngân Hà).

Đó là 1 trong những hiện tượng dị thường hấp dẫn đang kéo cục bộ thiên hà của chúng ta về phía nó. “Kể từ bỏ sau Vụ nổ lớn, toàn bộ vũ trụ đang mở rộng, bởi vậy có thể hiểu được rằng vũ trụ của họ sẽ đưa động. Nhưng chưa hẳn theo hướng mà nó sẽ hướng tới"", theo Business Insider. Một vài người nhận định rằng vật hóa học tối có thể là nguyên nhân của điều này. Tuy nhiên, một vài giả thuyết mang đến rằng chúng ta không thể nhìn thấy điều gì đã kéo bọn họ về phía “điểm hút lớn” vì vũ trụ đang chặn tầm nhìn của chúng ta.

4. Giờ đồng hồ mèo kêu gừ gừ

Chúng ta đã lúc nào cảm thấy giờ mèo kêu đáng yêu chưa? Điều thú vui là không tồn tại lời phân tích và lý giải khoa học tập nào về việc vì sao mèo lại tạo thành âm thanh như vậy. Một lời khuyên cho rằng tần số xê dịch của giờ kêu gừ gừ khiến cho xương cứng lại như một làm phản ứng với áp lực. Các tần số chữa dịch trong y học trị liệu cho tất cả những người tương ứng cùng với tần số giờ kêu của mèo trường đoản cú 25 cho 100 Hz.

Xem thêm: Con Trai Cựu Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng Bị Kỷ Luật, Nguyễn Tấn Dũng

*
không có ai thực sự gồm lời lý giải tại sao một con mèo kêu gừ gừ. (Ảnh: Alexas/Pixabay) trận mưa máu Oakville

Vào ngày 7 mon 8 năm 1994, thị xã Oakville, Ontario, Canada là nơi tận mắt chứng kiến ​​một hiện tượng kỳ lạ thời tiết không thể phân tích và lý giải được. Một trận mưa với phần đông đốm màu sền sệt, lờ mờ rơi xuống khắp vùng. Lúc kiểm tra, các nhà khoa học đã vô cùng sửng sốt vì phát chỉ ra rằng những đốm màu đó gồm chứa các tế bào ngày tiết của bé người. Mặc dù một số kim chỉ nan đã được giới thiệu để giải thích, nhưng định hướng phổ phát triển thành nhất được gọi là “Lý thuyết bé sứa”, links nó với chuyển động ném bom quân sự.

Người ta nói rằng “các đốm màu hoàn toàn có thể là kết quả của vấn đề một bạn bè sứa bị thổi cất cánh thành từng mảnh do các đợt ném bom bên trên đại dương, sau đó chúng phân bổ thành một đám mây mưa… một trong những cư dân của Oakville bị gầy nặng sau trận mưa phi lý và một số trong những lượng bự mèo cùng những bé chó tiếp xúc trực tiếp với chất này sẽ bị nhỏ xíu và qua đời”, theo News Booklet.

miệng núi lửa Patom sống Siberia, Nga

Ở Siberia, Nga, bao gồm một miệng núi lửa được điện thoại tư vấn là "Patom". Nó là một gò cao 42m, nhiều năm 158m được có cấu tạo bằng đá vôi vỡ. Động vật cấp thiết đến ngay gần nó. Fan dân địa phương cảm xúc rằng mồm núi lửa đó có liên quan đến cái chết. Được phạt hiện vào khoảng thời gian 1949 lúc miệng núi lửa vừa tròn 500 năm tuổi. Một số trong những giả thuyết cho rằng miệng núi lửa này được chế tạo thành là vì một thiên thạch gây ra, những người khác cho rằng hoạt động của núi lửa, trong khi một vài giả thuyết khác cho rằng nó có nguồn gốc từ sự xịt trào của khí gas.