giám đốc Ban quản lý Dự án Thăng Long: chọn thầu đường cao tốc Bắc - nam đúng quy định điều khoản và làm hồ sơ mời thầu
Ông Dương Viết Roãn, người đứng đầu Ban cai quản Dự ánThăng Long khẳng định, ngôi trường hợp bên thầu khai gian trong hồ nước sơ, ko đúng thực sự sẽ phải phụ trách trước lao lý và bị loại bỏ khỏi dự án.
*

Ông Dương Viết Roãn - người có quyền lực cao Ban QLDA Thăng Long.

Bạn đang xem: Ban quản lý dự án thăng long

Ban quản lý Dự án Thăng Long là đại diện chủ chi tiêu 2 dự án thành phần cao tốc bắc vào nam là Mai sơn – Quốc lộ 45; Dầu Giây – Phan Thiết.

Sau khi sẽ chọn hoàn thành Gói thầu XL – 03, xây dựng xây dựng đoạn Km47+672 - Km83, dự án thành phần đầu tư chi tiêu xây dựng đoạn Phan Thiết - Dầu Giây với Gói thầu XL – 11, kiến thiết xây dựng đoạn Km289+500 - Km301+000, dự án thành phần đầu tư chi tiêu xây dựng đoạn Mai tô - Quốc lộ 45, công tác làm việc lựa chọn nhà thầu xây lắp mang lại 7 gói thầu xây lắp còn sót lại tại 2 dự án do Ban thống trị Dự án Thăng Long quản lý đang được thực hiện ra sao thưa ông?

Cho đến thời điểm này, công tác đánh giá hồ sơ dự thầu tại 7 gói thầu xây lắp còn lại thuộc 2 dự án thành phần thuộc dự án xây dựng một số trong những đoạn đường đi bộ cao tốc Bắc – phái nam phía Đông gửi đổi vẻ ngoài đầu tứ từ PPP sang sử dụng vốn ngân sách Nhà nước là Mai tô – Quốc lộ 45 và Dầu Giây – Phan Thiết đông đảo đã xong bước đánh giá hồ sơ kỹ thuật để tiến hành mở và reviews hồ sơ khuyến nghị tài chính.

Chúng tôi đang chỉ huy Tổ chuyên viên đấu thầu đẩy cấp tốc tiến độ reviews hồ sơ dự thầu để rất có thể hoàn tất công tác quan trọng đặc biệt này để hoàn toàn có thể triển khai thi công hàng loạt trên toàn tuyến, đáp ứng nhu cầu tiến độ ngừng vào năm 2022 theo đúng chỉ huy của Thủ tướng chính phủ. Trong trường phù hợp thuận lợi, không mở ra các tình huống đấu thầu thì câu hỏi tuyển chọn nhà thầu mang lại 7 gói thầu xây lắp còn lại có thể xong xuôi ngay trong tháng 10/2020.

Thưa ông quy trình reviews hồ sơ dự thầu các gói thầu xây thêm tại 2 dự án công trình thành phần đường cao tốc Bắc – phái nam được thực hiện như thế nào?

Các gói thầu của hai dự án cao tốc Mai sơn - QL45 cùng Phan Thiết - Dầu Giây được đấu thầu thoáng rộng trong nước theo phương thức 1 tiến trình 2 túi làm hồ sơ (hồ sơ khuyến nghị kỹ thuật với hồ sơ lời khuyên tài chính). Hồ sơ đấu thầu tiến hành theo nhì bước: Đánh giá chỉ hồ sơ lời khuyên kỹ thuật và reviews hồ sơ đề xuất tài chính của phòng thầu.

Theo quy trình, Tổ chuyên gia sẽ nhận xét hồ sơ đề xuất của phòng thầu sau đó report lãnh đạo Ban cai quản Dự án Thăng Long trình Cục thống trị chất lượng kiến thiết và công trình giao thông (Bộ GTVT) thẩm định. Sau thời điểm Bộ GTVT phê duyệt công dụng hồ sơ kỹ thuật, công ty thầu như thế nào đạt yêu ước về kỹ thuật mới thực hiện mở tiếp hồ sơ đề xuất tài chính. Trong quá trình đánh giá hồ sơ dự thầu, trường hợp xuất hiện bất cứ tình huống đầu thầu nào, cửa hàng chúng tôi đều đề nghị xin chủ ý của cỗ GTVT hoặc tư vấn Cục thống trị Đấu thầu – bộ Kế hoạch với đấu thầu để bảo đảm an toàn tính pháp luật cao nhất.

Xem thêm: Những Lý Do Đàn Ông Muốn Chia Tay Khi Đang Yêu, Những Kiểu Chia Tay Đáng Khinh Của Đàn Ông

Ban quản lý Dự án Thăng Long đã triển khai các biện pháp gì để công tác lựa lựa chọn nhà thầu tại những gói thầu sót lại tại 2 dự án ra mắt công bằng, minh bạch?

Do đó là những dự án công trình được Quốc hội, cơ quan chính phủ ưu tiên bố trí đầy đủ vốn ngân sách chi tiêu Nhà nước nhằm triển khai xây dựng nên quá trình mời thầu các gói thầu xây lắp đã nhận được được sự thân yêu lớn của những doanh nghiệp kiến thiết hạ tầng giao thông vận tải trong nước.

Trong quy trình tuyển lựa chọn nhà thầu trên 2 dự án công trình thành phần đường cao tốc Bắc – nam giới phía Đông, công ty chúng tôi cũng đã nhận được sự quan liêu tâm, theo dõi gần cạnh sao của các cơ quan lại chức năng, media và sự giám sát chéo lẫn nhau của chính những nhà thầu tham dự. Tôi đến rằng, đấy là điều rất dễ dãi giúp cho cuộc đấu thầu ra mắt công bằng, minh bạch theo đúng quy định của pháp luật.

Ngay trước khi triển khai bán hồ sơ mời thầu cho những gói thầu xây đính tại những dự án thành phần đường cao tốc Bắc – nam giới phía Đông được đưa đổi bề ngoài đầu bốn PPP sang chi tiêu công, công ty chúng tôi cũng đã nhận được chỉ thị của cỗ GTVT yêu cầu các Ban cai quản Dự án tương quan phải tổ chức triển khai đấu thầu, tiến công giá công dụng lựa lựa chọn nhà thầu phải tuyệt vời và hoàn hảo nhất tuân thủ các tiêu chí quy định trong làm hồ sơ mời thầu và những quy định điều khoản hiện hành; tiến hành công tác lưu trữ hồ sơ, bảo mật thông tin trong đấu thầu theo quy định

Trên thực tế, Ban làm chủ Dự án Thăng Long đã triển khai theo đúng các quy định của điều khoản về đấu thầu, trong các số đó việc lựa chọn các thành viên Tổ chuyên viên đấu thầu đều đáp ứng nhu cầu yêu mong về trình độ, siêng môn; áp dụng những biện pháp phòng ngừa tiêu cực, giám sát ngặt nghèo công tác cai quản hồ sơ như: lắp ráp camera, khóa niêm phong hồ nước sơ.

Trong quá trình chấm thầu, toàn bộ thông tin đều reviews dựa trên làm hồ sơ dự thầu của phòng thầu và các quy định tại làm hồ sơ mời thầu. Trường hợp tổ chuyên viên đấu thầu, cơ quan thẩm định và đánh giá cảm thấy nghi ngờ bất kể thông tin nào đều buộc phải khẩn trương làm cho rõ. Trường hợp nhà thầu khai gian trong hồ nước sơ, không đúng thực sự sẽ phải phụ trách trước lao lý và bị nockout khỏi dự án.

Bên cạnh nhân tố giá, tiêu chí công trình tương tự được reviews là bộ lọc quan trọng để chủ đầu tư chi tiêu sàng lọc, chọn lựa nhà thầu cân xứng cho gói thầu xây lắp. Tiêu chí này được dựa trên cơ sở nào?

Tiêu chí phù hợp đồng tương tự được phép tắc tại Thông bốn 03/2015/TT-BKHĐT quy định chi tiết về lập hồ sơ mời thầu xây lắp, trong những số đó có yêu ước nhà thầu trong khoảng 5 năm sớm nhất phải ngừng phần lớn khối lượng hoặc xong toàn cỗ hợp đồng của một công trình có cấp và quy mô cấp công trình giống như công trình đang mời hoặc đã kết thúc 2 công trình có thấp cấp hơn một cấp.

Thưa ông, trong quá trình review hồ sơ dự thầu các gói xây gắn nếu gây ra các trường hợp đấu thầu hoặc phát sinh khiếu nằn nì thì sẽ tiến hành xử lý như thế nào?

Việc phát sinh các trường hợp đầu thầu hay khiếu nại là điều khó tránh ngoài bởi đây là điều sẽ từng ra mắt tại những dự án hạ tầng giao thông, kể cả các dự án đấu thầu cạnh tranh quốc tế.

Như tôi vẫn nói ở trên, việc xử lý, giải quyết các trường hợp đấu thầu hay nắm rõ các năng khiếu nại của các nhà thầu đầy đủ phải vâng lệnh nguyên tắc thực hiện theo đúng pháp luật về điều khoản đấu thầu và các tiêu chuẩn trong làm hồ sơ mời thầu. Đây cũng chính là cơ sở để có thể đảm bảo an toàn công bằng, khách quan cho những nhà thầu tham gia vào 2 dự án công trình của bọn chúng tôi.