Việc Tôn Chính Tài, ngôi sao sáng sẽ lên ở trên thiết yếu ngôi trường Trung Hoa vừa bị miễn chức bí tlỗi thành ủy Trùng Khánh nhằm điều tra có tương đối nhiều điểm tương đồng đặc trưng cùng với vụ "vấp ngã ngựa" thảm khốc của Bội nghĩa Hy Lai, bạn nhiệm kỳ trước đó ông Tôn năm xưa.

Bạn đang xem: Bạc hy lai và tập cận bình


*

Cách trên đây 5 năm, hồi tháng 3.2015, thông báo Bạc Hy Lai, cựu túng thiếu tlỗi thành ủy Trùng Khánh bị cách chức cùng bị khảo sát về hành động "vi phạm luật kỷ qui định đảng" vươn lên là sự kiện gây chấn hễ so với không những truyền thông Trung Quốc ngoài ra truyền thông media thế giới.

Một mon sau ngày bị miễn nhiệm, ông Bạc Tình, người từng nổi lên nhỏng một ngôi sao trên bầu trời thiết yếu trị China với chiến dịch Văn hóa Đỏ nhằm khích lệ các lý tưởng phát minh cộng sản và chiến dịch "đả hắc" mạnh tay trấn áp tầy gồm tổ chức sống Trung Khánh cũng hất ngoài ghế member Bộ Chính trị - phục vụ quyền lực tối cao tuyệt nhất của ông.

Đặc biệt lúc ấy, ông Bạc Bẽo cũng là ứng viên sáng sủa giá, các tài năng được bổ nhiệm một ghế vào Ủy ban Thường trực Sở Chính trị Trung Hoa có 7 member - vòng tròn quyền lực duy nhất của Đảng Cộng sản China núm quyền, trong buổi họp đảng cả nước vào khoảng thời gian tới.

Thậm chí, một trong những đơn vị quan sát còn cho rằng, ông Tệ Bạc rất có thể vượt qua ông Tập Cận Bình, lúc đó vẫn là Phó Chủ tịch Trung Quốc, để biến chuyển fan lãnh đạo tiếp đến của Trung Quốc.


*

Bạc đãi Hy Lai

Tuy nhiên, sự sụp đổ thảm khốc của ông Bạc Tình đã có tác dụng chuyển đổi quá trình đổi khác ban chỉ huy sinh hoạt Trung Quốc với ghi lại sự bước đầu của một cuộc tkhô nóng trừng một số trong những nhân đồ thiết yếu trị và quân sự chiến lược thời thượng thuộc phe phái của mình kéo dài trong vô số nhiều năm về sau thời điểm Chủ tịch Tập Cận Bình lên cầm cố quyền. Ông Bội nghĩa hiện vẫn hiện hành án tù túng bình thường thân do tội tmê man nhũng cùng lân quyền.

5 năm tiếp theo ngày Bội Bạc Hy Lai sụp đổ, Trùng Khánh một đợt tiếp nhữa lại rung chuyển vì chưng một cơn địa chấn thiết yếu trị tương tự như Lúc bạn kế nhiệm ông Bạc Tình, Tôn Chính Tài, cũng từng được Gọi là "ngôi sao 5 cánh vẫn lên" bên trên khung trời chủ yếu trị China "té ngựa". Ông Tôn, một giữa những người tiên phong trong cuộc chạy đua đến vậy hệ chỉ huy tiếp đến của China, bị không bổ nhiệm và cũng trở nên điều tra về hành vi "phạm luật kỷ giải pháp đảng" tức thì trước kỳ đại hội đảng VN trong năm này. 

Ông Tôn Chính Tài, 53 tuổi, Lúc thắng cử vào Sở Chính trị vào đại hội đảng tiền nhiệm vươn lên là ủy viên tthấp tuổi nhất của ban ngành quyền lực tối cao độc nhất trên thiết yếu trường Trung Hoa. Theo comment viên Chun Han Wong của Wall Street Journal, độ tuổi 53, Tôn Chính Tài hoàn toàn thỏa mãn nhu cầu những hiểu biết về tuổi thọ cho cầm hệ lãnh đạo tiếp theo sau của China. 

Cùng cùng với túng thiếu tlỗi tỉnh giấc ủy Quảng Đông Hồ Xuân Hoa, sinh năm 1963 cùng Bí tlỗi thức giấc ủy Quý Châu Trần Mẫn Nhĩ, sinh năm 1960, ông Tôn vào thời điểm này được coi là một trong những 3 ứng viên tiềm năng độc nhất vô nhị tiếp sau Chủ tịch Tập Cận Bình. Để tiến cho tới địa điểm này, Tôn chỉ cần biến đổi một trong những 7 thành viên Thường vụ Bộ Chính trị vào kỳ đại hội đảng tiếp theo, giống hệt như phần đa gì ông Tập đã làm cho trong đại hội năm 2007.

Xem thêm:

Nhưng vào vài tháng vừa mới đây, "điềm xấu" bắt đầu xảy ra với ông Tôn. Hồi mon 2, Ủy ban Kiểm tra Kỷ nguyên lý Trung ương Trung Quốc ra thông báo về công dụng tkhô giòn tra toàn vẹn thành thị Trùng Khánh, nhận định rằng những lãnh đạo ở đây đang không thành công xuất sắc vào câu hỏi "loại bỏ tàn tích độc hại" trường đoản cú thời cựu túng bấn tlỗi Bạc Hy Lai. Đến tháng 6, truyền thông media Trung Quốc loan tin Hà Đĩnh, giám đốc công an Trùng Khánh, bị miễn nhiệm.

Và sau cùng, ông Tôn "xẻ ngựa". Người thay thế ông Tôn là ông Trần Mẫn Nhĩ được xem là một giữa những người thân trong gia đình tín độc nhất vô nhị của Chủ tịch Tập Cận Bình. Ông Trần, người đang ship hàng bên dưới quyền ông Tập vào nhiệm kỳ 5 năm ở Chiết Giang hiện nay là 1 trong vào 205 ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, cơ mà không hẳn là ủy viên Bộ Chính trị.

Tuy nhiên, hiện giờ cửa nhà đang không ngừng mở rộng ra thênh thang hơn với ông Trần, khi trong suốt 10 năm qua, túng thiếu thư Trùng Khánh luôn luôn được đảm bảo an toàn một ghế trong Sở Chính trị Trung Quốc.

"Trần Mẫn Nhĩ sẽ làm việc với ông Tập trước đó và biểu hiện được lòng trung thành chủ yếu trị tuyệt đối, tiêu chuẩn chỉnh quan trọng đặc biệt tốt nhất và để được thăng tiến đằng sau sự chỉ huy của ông Tập", Zhao Suisheng, giám đốc Trung chổ chính giữa Hợp tác Trung – Mỹ trên Đại học Denver, đánh giá và nhận định.

Dường như, ông Steve sầu Tlịch sự, chủ tịch của Viện SOAS Trung Hoa sinh hoạt London cũng comment, Việc thải trừ cùng điều tra ông Tôn cũng gửi một bộc lộ mạnh bạo cho các quan liêu chức không giống.

"Những gì vẫn xảy ra cùng với ông Tôn rất có thể xẩy ra với những người dân chống lại planer của ông Tập Cận Bình trong đại hội đảng toàn nước lần đồ vật 19", ông Steve sầu Tsang trọng nhấn mạnh vấn đề.

Trong lúc ấy, Giáo sư công nghệ chính trị Zhang Jian tại Đại học tập Peking, câu hỏi đào thải ông Tôn năng lực kiểm soát điều hành hoàn toàn tình trạng chủ yếu trị của Chủ tịch Tập Cận Bình trước thời kỳ biến hóa chỉ huy ở Trung Quốc.